Mẫu xe này được đại diện hãng Bentley xác nhận sẽ được nghiên cứu chế tạo sau 10 năm nữa.

Bentley EXP 100 GT Concept.

Theo Bentley, mẫu xe mới được nghiên cứu này cho thấy khát vọng không ngừng nghỉ của hãng trong việc cải tiến và nâng cao chất lượng xe hơi trong 100 năm qua của hãng. Đây sẽ là một trong những sản phẩm quan trọng của hãng. EXP 100 GT Concept đại diện cho loại xe mà con người chúng ta muốn tạo ra trong tương lai. Nội thất của xe có thể tác động mạnh vào cảm xúc của hành khách và giúp họ có những trải nghiệm khó quên khi di chuyển.

Đối với ngoại thất, xe được làm từ nhôm và sợi carbon nhẹ, Bentley EXP 100 GT Concept có chiều dài 5,7m và rộng gần 2,3m. Các tính năng trang trí bên trong xe được chế tác từ đồng và nhôm càng làm tăng thêm vẻ sang trọng và đẳng cấp của nó. 

Các cửa cũng xoay ra ngoài và lên trên để truy cập dễ dàng hơn. Ở phía trước là lưới tản nhiệt dạng lưới "ma trận" và biểu tượng  Flying B sẽ chiếu sáng khi ai đó đến gần xe.

Xe được gắn hệ thống truyền động điện hoàn toàn với khả năng quản lý năng lượng và điện tích thông minh. Hệ thống pin cung cấp năng lượng cho bốn động cơ điện, mô-men xoắn cực đại 1.500 Nm, công suất xe không được hãng tiết lộ.

Xe có thể tăng tốc từ 0-96 km/h trong vòng dưới 2,5 giây, trước khi đạt tốc độ tối đa gần 300 km/h. EXP 100 GT Concept có thể được sạc tới 80% chỉ trong 15 phút và chỉ nặng 1,600 kg.

Thi Vân (theo motor1)