Hệ thống Camera 0511 đang phát huy tốt vai trò giám sát giao thông tại Đà Nẵng

Được cam kết trao tặng bởi Quỹ Ford vào tháng 6-2017, đến nay, hệ thống Camera 0511 đã giúp Đà Nẵng có thể cập nhật tình hình giao thông, giám sát sự an toàn và hỗ trợ việc quy hoạch các công trình giao thông, các hoạt động văn hoá, du lịch trong tương lai.

50 camera thông minh mà Ford tài trợ cho hệ thống Camera 0511 đã được lắp tại các điểm nút giao thông gần trường học, UBND, Công an phường và các khu vực đông dân. Đây là một dự án mở và phi lợi nhuận, đóng góp chung cho sự phát triển cộng đồng và được điều hành bởi chính người dân thành phố.

Cũng nằm trong các cam kết về hoạt động cộng đồng mà Ford công bố hồi giữa năm, thông qua Uỷ ban ATGT Quốc Gia và Cục Đường bộ, Ford Việt Nam đã chính thức trao tặng 8 bộ đồ mô phỏng tình trạng say rượu “Drunk Suit” cho các Trung tâm đào tạo lái xe tiêu biểu trên cả nước.

Được nhập khẩu trực tiếp từ CHLB Đức và sử dụng để đào tạo trên toàn thế giới, những thiết bị đào tạo tiên tiến này sẽ giúp người sử dụng có những hình dung chân thực nhất về cảm giác say rượu, bia khi lái xe để thấy rõ tác hại của việc sử dụng đồ uống có cồn khi tham gia giao thông.

Trong suốt 10 năm qua, chương trình DSFL đã đào tạo lái xe miễn phí cho gần 11.500 học viên tại 14 tỉnh thành phố ở Việt Nam, bao gồm sinh viên tại các trường Đại học lớn tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, các nhà cung cấp dịch vụ vận tải, các tài xế xe tải, xe khách và xe taxi.

Cùng với những công nghệ xe hơi hiện đại hiển hiện trên các sản phẩm của mình và những cam kết đầu tư cho cộng đồng, Ford đang hướng tới tương lai của công nghệ di chuyển thông minh, hiện đại và an toàn, hiện thực hóa tầm nhìn chiến lược của nhà sáng lập Henry Ford.

Trên toàn cầu, Ford cũng đang tích cực nghiên cứu các giải pháp công nghệ di chuyển thông minh, tự hành và các trải nghiệm khách hàng. Trong suốt hơn 20 năm hoạt động và phát triển, Ford Việt Nam luôn cân bằng hai yếu tố hoạt động cộng đồng và lợi ích kinh tế. Dựa theo 4 trụ cột thương hiệu cốt lõi, Ford đặt mục tiêu mang đến cho khách hàng những sản phẩm xe hơi chất lượng, tiết kiệm nhiên liệu, an toàn và thông minh.

Hiện Ford đang giữ vị trí thứ 2 về tốc độ tăng trưởng trong ngành ô tô tại Việt Nam với hơn 10% thị phần và hơn 23.000 xe bán ra từ đầu năm đến nay. 

Minh Quang