Những chiếc xe của Elvis được đem bán đấu giá gồm: 1 chiếc Lincoln Continental limo, 1 chiếc GMC 150 Shortbed 1967 và 1 chiếc Harley Davidson FLH 1200 Electra Glide.

Đây là lần đầu tiên chiếc Limousine Lincoln được rao bán, đi kèm với nó là những tài liệu liên quan, bao gồm cả những bức ảnh gốc của Elvis với chiếc xe. Không có gì ngạc nhiên khi chiếc Continental này đi kèm với tất cả các tùy chọn và thiết bị có thể trong những năm 1970, bao gồm một tivi màu cho người ngồi phía sau.

Chiếc Lincoln Continental limo của ông hoàng nhạc Rock & Roll Elvis Presley.
Chiếc Harley Davidson FLH 1200 Electra Glide năm 1976 của Elvis.

Elvis thường tự lái chiếc xe này thay vì ngồi ở hàng ghế phía sau như những người giàu có thông thường lúc bấy giờ. Chiếc xe đã được trưng bày tại bảo tàng Elvis Presley ở Pigeon Forge, Tennessee kể từ khi ông qua đời năm 1977.

Chiếc xe được đấu giá tiếp theo là chiếc bán tải FMC đời 1967, một trong ba chiếc xe ban đầu được mua để vận chuyển xung quanh trang trại Circle G rộng lớn của Elvis ở Mississippi, nơi ngôi sao thường xuyên lưu lại để nghỉ dưỡng. Những chiếc xe bán tải sau đó được bán lại và phục hồi bởi cùng một đại lý mà Elvis đã mua chúng từ đó.

Cuối cùng là chiếc Harley Davidson FLH 1200 Electra Glide đời 1976 của Presley. Sau một sự cố năm 1976 xảy ra, ông đã bay tới Palm Springs, California để nghỉ ngơi và quay trở lại với sở thích lái xe mô tô của mình. Sau đó, ông đã mua chiếc Harley này vào tháng 8. Elvis ít sử dụng chiếc xe này, thể hiện ở số km hiển thị trên đồng hồ.

Hiện, chưa rõ giá khởi điểm của những chiếc xe này, tuy nhiên đây sẽ là những con số không hề nhỏ.

Trước đó, một chiếc Cadillac Series 62 DeVille 1957 màu hồng của ông cũng được định giá lên tới 500.000 USD. Một chiếc Cadillac Coupe DeVille đời 1967 do Elvis sở hữu cũng đã được bán trong một cuộc đấu giá gần đây lên tới 88.000 USD.

Thi Vân (theo abcnews)