Mẫu xe siêu sang Rolls-Royce Wraith Eagle VIII sẽ được sản xuất giới hạn với 50 chiếc toàn thế giới, mỗi chiếc xe đều mang ý nghĩa sâu xa, đó là câu chuyện về một trong những khoảnh khoắc quan trọng nhất của thế kỷ 20, chuyến đi xuyên Đại Tây Dương đầu tiên diễn ra vào tháng 6-1919 với sự tham gia của Alcock và Brown.

Do đó mà phiên bản đặc biệt mới của Wraith có tên là Rolls-Royce Wraith Eagle VIII. Wraith Eagle VIII cho thấy những kỹ năng phi thường của đội ngũ thợ cá nhân hóa của Rolls-Royce.

Ngay từ diện mạo bên ngoài, Rolls-Royce Wraith Eagle VIII Collection đã muốn nhắc về cuộc phiêu lưu vào đêm tối mù mịt của Alcock và Brown. Thân xe được hoàn thiện trong hai tông màu Gunmetal và Selby Grey, kết hợp lưới tản nhiệt phủ sơn đen và vành xe đánh bóng sơn mờ.

Ở bên trong, nội thất xe tiếp tục chủ đề bóng đêm với da bọc màu đen và xám Selby Grey, tinh xảo ở từng chi tiết, từ chữ RR thêu bằng chỉ màu đồng trên các tựa đầu cho tới tấm bảng kim loại...

Dòng trích dẫn của Churchill và ốp gỗ bạch đàn Smoked Eucalyptus dát vàng được trang hoàng trên một số chi tiết của xe - nó có ý nghĩa mô phỏng hình ảnh ban đêm của Trái Đất khi nhìn từ bầu trời trên cao.

Các yếu tố tùy biến đáng chú ý khác bao gồm nền đá của đồng hồ phát sáng màu xanh nhạt trong bóng tối (giống như bảng điều khiển của máy bay Vickers Vimy khi bị đóng băng ở độ cao, ánh sáng duy nhất đến từ ánh sáng xanh lục của bảng điều khiển).

Trần của mẫu xe siêu sang này kiểu bầu trời đêm với không dưới 1.183 bóng đèn nhỏ cũng là điều không thể bỏ qua, đặc biệt khi chi tiết này còn thể hiện sự sắp xếp thiên thể tại thời điểm diễn ra chuyến bay năm 1919.

Xe sẽ vẫn được trang bị khối động cơ V12, dung tích 6.6 lít, sản sinh công suất tối đa lên đến 624 mã lực và mô-men xoắn cực đại đạt 730 Nm. Kết hợp với hộp số tự động ZF 8 cấp và chỉ mất khoảng 4,4 giây là có thể tăng tốc lên 100 km/h từ vị trí xuất phát trước khi đạt tốc độ tối đa giới hạn ở 250 km/h.

Giá của mẫu siêu xe sang Rolls-Royce Wraith Eagle VIII tuỳ biến hiện chưa được tiết lộ.

V.Cường (tổng hợp)