Dưới đây là những mẫu siêu xe chỉ được sản xuất đúng 1 chiếc dành riêng cho những ông chủ lắm tiền nhiều của và mới được ra mắt trong năm 2018:

Lamborghini SC18 Alston

Được xây dựng trên nền tảng siêu phẩm Aventador SVJ số lượng giới hạn, Lamborghini SC18 Alston là siêu xe đầu tiên được phát triển hoàn toàn bởi bộ phận xe đua Lamborghini Squadra Corse.

Toàn bộ thân xe của SC18 Alston được làm từ sợi carbon với thiết kế đậm tính khí động học. Hệ động lực trên SC18 Alston vẫn là động cơ nạp khí tự nhiên V12 6.5L sản sinh công suất 770 mã lực và mô-men xoắn cực đại 720 Nm.

Pagani Huayra Roadster Gyrfalcon

Để đánh dấu cột mốc chiếc Huayra cuối cùng xuất xưởng, Pagani đã tạo ra siêu phẩm Huayra Roadster Gyrfalcon.

Biểu tượng loại chim ưng Gyrfalcon xuất hiện khắp xe như cần gạt số, ghế ngồi, ốp cửa và cả táp-lô. Ngoại thất của Gyrfalcon cũng là họa tiết chữ V ở đầu xe để hình tượng hóa loài chim săn mồi. Hệ động lực trên siêu phẩm này vẫn là loại tăng áp kép V12 6.0L của Mercedes-AMG, sản sinh công suất 764 mã lực và mô-men xoắn 1.000 Nm.

Koenigsegg Agera Thor và Vader

Nhằm kết thúc vòng đời sản xuất của Agera, Koenigsegg đã tung ra hai phiên bản đặc biệt của dòng xe này mang tên Thor và Vader. Được xây dựng trên nền tảng Agera RS, Thor và Vader được trang bị dàn thân vỏ bằng carbon kết hợp các chi tiết khí động học đắt tiền.

Hai chiếc Agera cuối cùng sở hữu khối động cơ tăng áp kép V8 5.0L được tinh chỉnh để cho ra công suất lên tới 1.341 mã lực (1 mW) - phế truất ông hoàng Bugatti Chiron trên đường đua tốc độ. 

Pagani Zonda Aether Roadster

Dù đã bị khai tử để dọn đường cho Huayra nhưng các phiên bản đặc biệt của Zonda vẫn đều đặn ra mắt. Với thời gian hoàn thiện lên đến 1 năm, siêu phẩm độc nhất Pagani Zonda Aether Roadster được sử dụng cả sợi carbon bóng và mờ để tạo ra hiệu ứng tương phản đẹp mắt cho thân xe.

Các chi tiết khí động học đỉnh cao như hốc hút gió trên nóc xe, hốc hút gió trên các vòm bánh xe sau, cánh lướt cỡ lớn phía sau và bộ khuếch tán khổng lồ vay mượn từ người anh em Zonda Cinque.

Ferrari SP38

Dựa trên cơ sở dòng 488 GTB, Ferrari SP38 là một mẫu siêu xe "hàng thửa". Về tổng thể, SP38 là một mẫu siêu xe với những đường nét mềm mại, phối hợp cùng với các đường cong sexy đậm chất xe Ý.

Tuy nhiên, những người yêu Ferrari có thể thấy rõ hình bóng của những mẫu xe huyền thoại trong quá khứ của hãng khi nhìn vào SP38.

Ferrari SP3JC

Được sản xuất theo đơn đặt hàng của một đại gia, Ferrari SP3JC dựa trên nền tảng của siêu xe F12tdf. Các kỹ sư của Ferrari mất đến 2 năm để hiện thực hóa ý tưởng của chủ xe.

Xe vẫn giữ tỷ lệ thân xe của F12tdf nguyên bản, chỉ thay đổi một số thiết kế ở đầu và đuôi xe. Thân xe nổi bật với 3 màu: xanh-trắng-vàng theo nghệ thuật Pop - niềm đam mê của chủ xe. SP3JC được chia sẻ từ F12tdf khối động cơ V12 6.3L cho công suất 769 mã lực. 

V.Cường (tổng hợp)