Bộ sưu tập 6 chiếc Vantage với mỗi chiếc mang trên mình một phần lịch sử đua xe của hãng được bộ phận cá nhân hóa Q Division của Aston Martin thực hiện. Aston Martin đặt tên cho phiên bản đặc biệt này là Vantage Heritage Edition và hãng chỉ sản xuất đúng 60 chiếc với 6 tùy chọn màu sơn đặc biệt khác nhau.

Bộ sưu tập đặc biệt Aston Martin Vantage Heritage Edition.

Ở phiên bản này, hãng cũng nâng cấp ngoại thất với gói nâng cấp khí động học bao gồm cản trước được kéo dài, hai cánh gió bên đầu xe và cánh gió cố định phía sau.

Tuy được nâng cấp về mặt khí động học nhưng Aston Martin cho biết những nâng cấp này sẽ không ảnh hưởng đến thiết kế tinh tế ban đầu của xe. Với những nâng cấp này, chiếc Vantage giờ đây có thể tạo ra thêm 194 kg lực ép xuống đường ở tốc độ 301 km/h.

Trên phiên bản đặc biệt này, Aston Martin sẽ trang bị tiêu chuẩn cho xe bộ mâm được làm bằng hợp kim nhẹ, gói Sport Plus cùng nội thất ốp carbon. Tuy vậy, sẽ không có bất cứ sự nâng cấp hiệu năng nào bởi chúng vẫn sử dụng động cơ V8 tăng áp kép dung tích 4.0 lít do AMG sản xuất.

Động cơ này có khả năng sản sinh công suất 510 mã lực và 685 Nm mô-men xoắn. Sức mạnh này được truyền đến trục sau của xe thông qua hộp số ZF 8 cấp, nhờ đó chiếc siêu xe của Aston Martin có khả năng tăng tốc 0 - 100 km/h chỉ trong 3,6s và đạt vận tốc tối đa 314 km/h.

6 chiếc Vantage đặc biệt của Aston Martin xuất hiện tại lễ hội tốc độ Goodwood 2019.

Theo Aston Martin, cả 6 màu sơn đặc biệt này đều được lấy cảm hứng từ những mẫu xe đua đã đạt được những thành công của hãng. Bắt đầu với chiếc màu xanh Lime Essence được lấy trực tiếp từ mẫu Vantage GTE đang được hãng sử dụng.

Những màu sơn khác đều dựa trên những cái tên nổi tiếng như DBR9 với hai chức vô địch Le Mans, chiếc Razor Blade được dùng vào năm 1928 đến chiếc xe đua trước chiến tranh thế giới thứ 2 Ulster, đến những chiếc xe mới hơn như DB3S, AMR1,..

Thi Vân (theo motor1)