Ngày 5-12, ông Võ Ngọc Đồng - Giám đốc Sở Nội vụ TP Đà Nẵng xác nhận thông tin Hội đồng thi đang chấm rà soát lại toàn bộ bài thi trong kỳ thi công chức năm 2018 của thành phố diễn ra từ ngày 21/9-23/9 vừa qua. 

Để đảm bảo tính khách quan và độc lập trong công tác tổ chức chấm thi lại, lãnh đạo TP.Đà Nẵng đã chỉ đạo lực lượng công an hỗ trợ nghiệp vụ trích xuất camera, rà soát quá trình tổ chức kỳ thi và giao Trường Chính trị chấm rà soát lại bài thi.

Được biết, sau kỳ thi công chức, trong dư luận đã xôn xao cho rằng có sự không “khách quan” trong quá trình thi và chấm thi. Cụ thể, trong những vấn đề nổi cộm khi làm bài là một nhân viên văn phòng UBND thành phố đã giở tài liệu mang sẵn từ nhà đến, và bị lập biên bản cảnh cáo... Tuy nhiên, theo một số người có mặt trong phòng thi, khi bị lập biên bản, người này đã tỏ thái độ “bất hợp tác”, gây bức xúc chung cho toàn bộ cán bộ trong phòng thi hôm đó. 

Lãnh đạo chính quyền thành phố Đà Nẵng đã yêu cầu, chấm lại toàn bộ bài thi công chức năm 2018 để làm rõ “minh bạch” sau ba tháng diễn ra.

Theo ông Đồng, đây là cuộc thi có tính cạnh tranh cao. Đối với những người đạt sẽ tiếp tục công tác ở đơn vị hiện tại, còn những người không đạt sẽ được chuyển sang các đơn vị sự nghiệp. 

Khi có những “điều tiếng”, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã thận trọng nên yêu cầu chấm lại. Để có kết quả độc lập, nên đã mời trường Chính trị TP Đà Nẵng chấm lại. Về nguyên tắc, một bài thi có 2 người chấm và kết quả là điểm trung bình cộng. Trong trường hợp chấm lại, phát hiện điểm giữa 2 người chấm lệch quá thì phải xem xét lại. Trường hợp, điểm thi 2 người có sự khác biệt thì cả bộ phận chấm thi phải chấm tập thể. Do lượng bài thi nhiều, chấm cẩn trọng nên đến nay vẫn chưa có kết quả chấm thi lại. Dự tính, trong tuần này sẽ có kết quả.

Được biết, kỳ thi Công chức Đà Nẵng tổ chức vào tháng 9-2018 vừa qua. Tổng số người tham dự là 465, để chọn 115 chỉ tiêu. Sau vòng loại, còn 350 người làm hai bài thi kiến thức chung và nghiệp vụ. Toàn bộ số bài thi chấm lại là 702 bài thi hai môn, gồm bài thi kiến thức chung và bài thi nghiệp vụ của 350 ứng viên này.


Hoài Thu