Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Cà Mau Lê Minh Ý cho biết: “Trước giờ thi môn “Kiến thức chuyên ngành của ngành thanh tra”, lực lượng An ninh Công an Cà Mau phát hiện có sự rò rỉ nguồn tài liệu ra bên ngoài. Có người mua bán tài liệu và khi kiểm tra nội dung trong tài liệu bị rò rỉ phát hiện có chứa nhiều nội dung giống với nội dung để tạo nguồn làm ngân hàng đề thi nên quyết định tạm ngưng thi”.

Theo ông Ý, Thanh tra tỉnh là đơn vị đảm nhận việc soạn nguồn câu hỏi để làm ngân hàng đề thi, sau đó sẽ chốt lại 10 đề thi và gửi đến Hội đồng thi, nhằm hoàn chỉnh đề thi chính thức. 

Trong quá trình chuẩn bị câu hỏi để tiến tới thành lập ngân hàng đề thi, nội dung câu hỏi bị rò rỉ. Ông Ý cho biết thêm, chỉ tạm ngưng thi môn “Kiến thức chuyên ngành của ngành thanh tra”, riêng môn “Kiến thức chung” sẽ tiếp tục thi theo lịch vào chiều 28-5.

Các thí sinh tham gia kỳ thi tuyển công chức lần này sẽ thi 4 môn gồm: Tin Học, Ngoại Ngữ, Kiến thức chung và Kiến thức chuyên nghành. Trong đó, hai môn điều kiện đã thi xong.

Theo lịch, 14 giờ chiều 27-5, 85 thí sinh dự thi môn “Kiến thức chuyên ngành của ngành thanh tra” nói chung (thanh tra hành chính và thanh tra giải quyết khiếu nại tố cáo) sẽ  vào phòng thi để tuyển chọn 6 vị trí nhưng phải ngưng thi. Vụ việc đang được Công an Cà Mau điều tra, làm rõ.

H.Hoàng