Theo đó, trả lời câu hỏi của các cơ quan báo chí, truyền thông về  chủ trương lấy lại sân vận động Chi Lăng đã bán cho Tập đoàn Thiên Thanh của Phạm Công Danh, ông Đặng Việt Dũng, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho hay: Sân vận động (SVĐ) Chi Lăng trước đây là một thiết chế văn hóa gắn bó lâu đời với người dân thành phố. Do đó, nguyện vọng của nhân dân, của lãnh đạo thành phố là muốn lấy lại công trình này. “Vừa rồi lãnh đạo thành phố đã họp, thống nhất chủ trương, đề nghị các ban ngành nghiên cứu phương án để lấy lại sân vận động Chi Lăng”, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Đặng Việt Dũng cho biết.

Lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng đã tiếp tục cung cấp thêm thông tin về hai dự án ở Đà Nẵng liên quan tới đại án Phạm Công Danh là sân vận động Chi Lăng và khu đất 209 Trường Chinh có tổng giá trị hơn 3.000 tỷ đồng.

Trong lúc đó, ông Nguyễn Quang Vinh, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường TP Đà Nẵng cho biết: Đối với SVĐ Chi Lăng và khu đất 209 Trường Chinh, hiện nay đang nằm trong tình trạng thi hành án. 

“Thi hành án TP.Hồ Chí Minh hiện nay đang đã ủy quyền cho thi hành án TP Đà Nẵng để thi hành án đối với SVĐ Chi Lăng và khu đất 209 Trường Chinh. Liên quan đến vụ án Phạm Công Danh, qua quá trình điều tra, xét xử, tổng giá trị thi hành án của hai địa điểm này là trên 3.000 tỷ đồng.

Về nguyện vọng của chính quyền thành phố Đà Nẵng muốn lấy lại SVĐ Chi Lăng, thì giữa việc thi hành án và nguyện vọng của thành phố thì hiện thành phố đang bàn đến việc xin ý kiến Thủ tướng Chính phủ đề đạt nguyện vọng này. Đó là nguyện vọng của thành phố, còn tình trạng pháp lý của SVĐ Chi Lăng thì hiện đang được thi hành án”, ông Vinh nói. Ông Vinh cho biết thêm, SVĐ Chi Lăng nằm chung trong các dự án mà Thanh tra Chính phủ đã có kết luận năm 2012 nên sẽ thực hiện theo đúng kết luận này. Dự án sẽ có sự điều chỉnh thời hạn theo đúng quy định, cụ thể là theo Luật Đất đai (thời hạn không quá 50 năm).

Thời gian qua các cơ quan chức năng làm rõ hàng loạt yếu tố sai phạm trong đại án "bán tháo" SVĐ Chi Lăng cho Công ty CP Tập đoàn Thiên Thanh. 

Như Báo CAND có bài viết phản ánh: Ngày 12-7, tại ngày làm việc cuối cùng của Kỳ họp thứ 7 HĐND TP Đà Nẵng khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ  đã cho biết: Hiện sân vận động (SVĐ) Chi Lăng đang trong thời gian thi hành án, cụ thể là thi hành đối với 14 lô đất bị xé nhỏ từ tổng diện tích SVĐ này.  

Do vậy, UBND thành phố đã báo cáo Thành ủy , HĐND đồng thời sẽ kiến nghị với Thủ tướng Chính phủ, Tòa án và các cơ quan liên quan để xin thương lượng và lấy lại sân vận động này để phục vụ nhu cầu phát triển văn hóa, xã hội, phát triển của địa phương.

Hoài Thu