Do vậy, UBND TP đã báo cáo Thành ủy, HĐND; đồng thời sẽ kiến nghị với Thủ tướng Chính phủ, Tòa án và các cơ quan liên quan xin thương lượng, lấy lại SVĐ này để phục vụ nhu cầu phát triển văn hóa, xã hội TP Đà Nẵng.

Liên quan đến những sai phạm, bán SVĐ Chi Lăng cho Công ty TNHH Tập đoàn Thiên Thanh (gọi tắt Tập đoàn Thiên Thanh), Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Đà Nẵng đã quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Phan Xuân Ít, nguyên Phó chánh Văn phòng, Trưởng Phòng Quản lý đô thị thuộc Văn phòng UBND TP Đà Nẵng và ông Nguyễn Đình Thống, nguyên Giám đốc Công ty Quản lý và khai thác đất TP Đà Nẵng.

Theo đó, ông Ít và ông Thống có những sai phạm trong quá trình tham mưu, bán SCĐ Chi Lăng cho Tập đoàn Thiên Thanh. Việc bán SVĐ Chi Lăng cho Tập đoàn Thiên Thanh (do ông Phạm Công Danh làm Tổng giám đốc thời kỳ đó), thời gian qua các cơ quan chức năng cũng làm rõ hàng loạt sai phạm. 
Sân vận động Chi Lăng trở thành dự án “treo” đến nay. 

Cụ thể, vào tháng 10-2010, UBND TP Đà Nẵng (lúc đó ông Trần Văn Minh làm Chủ tịch, ông Văn Hữu Chiến làm Phó Chủ tịch) đã đồng ý bán SVĐ Chi Lăng cho Tập đoàn Thiên Thanh để đầu tư xây dựng một khu phức hợp thương mại dịch vụ cao tầng. 

Đầu năm 2011, ông Trần Văn Minh đã hoàn tất bán SVĐ này cho Tập đoàn Thiên Thanh với giá gần 1.400 tỷ đồng. Đáng nói, lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng thời điểm đó đã đồng ý cho “xẻ thịt” SVĐ Chi Lăng ra làm nhiều lô đất để Tập đoàn Thiên Thanh thế chấp ngân hàng vay hơn 4.000 tỷ đồng. 

Đến tháng 7-2014, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Thiên Thanh bị Cơ quan điều tra bắt vì hành vi cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng. Từ đó dự án này “treo” đến nay. 

Vừa qua, Cơ quan điều tra cũng đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Trần Văn Minh về hành vi “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí” và “Vi phạm các quy định của Nhà nước về quản lý đất đai”…

Hoài Thu