Theo đó, sau hai năm nghiêm túc và khẩn trương chuẩn bị, Việt Nam đã sẵn sàng cho việc tổ chức Hội nghị cấp cao Diễn dàn hợp tác kinh tế châu Á – Thái Bình Dương APEC lần thứ 25.

Chủ đề “Tạo động lực mới, cùng vun đắp tương lai chung” và bốn ưu tiên lớn của Hội nghị lần này đã được Việt Nam tham vấn tất cả các thành viên APEC và nhận được sự quan tâm rất lớn từ các quan chức cấp cao, giới học giả và cộng đồng các doanh nghiệp.

Thứ trưởng Bùi Thanh Sơn trả lời phỏng vấn báo chí

Thứ trưởng Bùi Thanh Sơn nói: “Họ đánh giá cao chủ đề mà Việt Nam đưa ra vì đáp ứng được xu thế phát triển chung của thế giới, khu vực và nền kinh tế của các quốc gia thành viên”.

Việt Nam cũng sẽ tập hợp và xây dựng kết quả cụ thể từ các hội nghị cấp cao và 8 hội nghị Bộ trưởng trước khi APEC 2017 diễn ra, đóng góp tích cực cho sự phát triển trong thời gian tới.

Trong bối cảnh tình hình kinh tế, chính trị của thế giới, khu vực chuyển biến nhanh, phức tạp, hợp tác APEC sẽ ngày càng mở rộng, đi vào chiều sâu, hỗ trợ cho sự phát triển của người dân, tạo môi trường phát triển cho khối doanh nghiệp vừa thực hiện, vừa hưởng thụ và hoạt động tại các nền kinh tế thành viên APEC.

Để APEC 2017 diễn ra suôn sẻ và thành công, 5 mảng công tác lớn về nội dung, cơ sở vật chất, tuyên truyền và văn hóa, lễ tân, an ninh và y tế, đã được lãnh đạo các tiểu ban của Ủy ban Quốc gia chuẩn bị và thực hiện theo đúng lộ trình phê duyệt của Thủ tướng Chính phủ.

Thứ trưởng Bùi Thanh Sơn nhấn mạnh, Việt Nam sẽ cố gắng làm thật tốt vai trò Chủ tịch APEC 2017, tạo động lực phát triển chung, cải thiện môi trường, đổi mới sáng tạo...

Được biết, tại APEC 2016 ở Lima (Peru), Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã tiếp nhận vai trò chủ nhà để đăng cai APEC 2017. 

Huyền Chi - Linh Bùi