Tuy nhiên, có thời điểm tình hình ANTT ở địa phương diễn biến khá phức tạp, nhưng do làm tốt công tác vận động phong trào toàn dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc nên phường Tân Biên luôn giữ vững sự ổn định về ANTT.

Để có được kết quả như trên, lực lượng Công an phường Tân Biên đã chủ động nắm chắc tình hình, triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, qua đó đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm và TNXH, bảo vệ cuộc sống bình yên cho nhân dân.

Cảnh sát khu vực Công an phường Tân Biên thăm hỏi người dân trên địa bàn.

Điểm nổi bật trong công tác đảm bảo ANTT của Công an phường Tân Biên trong năm qua là thực hiện tốt phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ gắn với thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”; thực hiện tốt các nội dung phối hợp liên ngành về đảm bảo ANTT.

Song song với đó, đã huy động sự tham gia tích cực của các đoàn thể chính trị - xã hội trong việc duy trì hiệu quả hoạt động của 154 tổ nhân dân làm công tác đảm bảo ANTT, Ban bảo vệ dân phố gồm 12 thành viên, 12 tổ bảo vệ dân phố với 60 thành viên và 2 mô hình Nhà trọ văn minh và Tổ nhân dân tự quản về ANTT.

Trung tá Ngô Văn Yến, Trưởng Công an phường Tân Biên cho biết: Trong năm 2015, qua phát động quần chúng cung cấp cho lực lượng Công an 262 nguồn  tin có liên quan đến tình hình ANTT trên địa bàn, qua đó giúp lực lượng Công an phường làm rõ 9 vụ phạm pháp hình sự, bắt 12 đối tượng, xử phạt vi phạm hành chính 16 vụ 35 đối tượng, bắt 9 vụ 35 đối tượng liên quan đến ma túy đặc biệt trên địa bàn không xảy ra trọng án, không có tụ điểm phức tạp về tệ nạn xã hội.

Tổng kết phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2015, phường Tân Biên đã vinh dự được Bộ Công an tặng Bằng khen vì có nhiều thành tích trong việc vận động nhân dân tích cực tham gia đấu tranh phòng chống tội phạm và bài trừ tệ nạn xã hội, góp phần giữ vững ANTT trên địa bàn.

Mai Phương