Ngoài việc nắm bắt tình hình liên quan đến ANTT trên địa bàn, các câu lạc bộ phòng, chống tội phạm còn tích cực phối hợp với Công an địa phương tổ chức triệt phá được nhiều tụ điểm phức tạp về ANTT, bắt giữ nhiều đối tượng vi phạm pháp luật. 

Trong 6 tháng đầu năm 2018, các anh đã phối hợp cùng lực lượng chức năng phát hiện và bắt giữ 88 vụ. Trong đó, có 24 vụ trộm, cướp giật tài sản; 12 vụ mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy; 21 vụ gây mất trật tự công cộng.

Ngoài ra, các câu lạc bộ còn phối hợp với các ban ngành, đoàn thể tổ chức được gần 200 cuộc tuyên truyền pháp luật; các phương thức thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm đến đông đảo quần chúng nhân dân, giúp người dân nâng cao ý thức chấp hành pháp luật và bảo vệ tài sản, phòng ngừa tội phạm. 

Ghi nhận thành tích trên, Chủ tịch UBND thị xã Dĩ An đã trao giấy khen cho 20 “Hiệp sỹ”, vì thành tích dũng cảm trong công tác tấn công trấn áp tội phạm, đồng thời tặng 28 áo giáp chống đâm cho 7 Câu lạc bộ phòng, chống tội phạm.

C.Bình-N.H