Trước tình trạng đó, CSGT TP Đà Nẵng đã có những đêm trắng chốt chặn trên khắp các tuyến đường, cửa ô để đảm bảo sự bình yên cho người dân.

Xuyên đêm chống đua xe trái phép của lực lượng CSGT TP Đà Nẵng.

 Lực lượng CSGT, Công an các đơn vị phối hợp chặn bắt, khống chế các đối tượng điều khiển xe máy độ, chạy tốc độ cao, lạng lách đánh võng tại tượng đài 2/9. 

Bắt đầu từ 21h30 phút tối 25/4, một chốt chặn được lập nhanh ngay trước Quảng trường 2/9 (đường 2-9, quận Hải Châu). Tại đây, lực lượng CSGT cùng lực lượng phối hợp bố trí cán bộ chiến sĩ chốt chặn tuần tra nhiều điểm để kiểm soát, đặc biệt "đón lõng" các "quái xế" nếu có.

21h50 phút, bộ đàm của Thiếu tá Hồ Thanh Hiền (Đội Tuần tra dẫn đoàn,  Phòng CSGT Công an TP Đà Nẵng) là Đội trưởng trực tiếp chỉ huy các tổ công tác trong đêm 25/4 vang lên cấp báo: Một nhóm thanh niên khoảng 4-5 ngời đang điều khiển xe máy chạy tốc độ cao, lạng lách, nẹt bo từ đoạn chân cầu Trần Thị Lý vòng đường Bạch Đằng và khả năng sẽ đua xe tốc độ… 

Dự báo các nhóm thanh thiếu niên trên sử dụng phương tiện mô tô, xe máy "độ, chế", lợi dụng đường vắng sẽ chạy tốc độ cao để đua xe, lạng lách…ngay lập tức, Thiếu tá Hiền phân công các tổ CSGT bố trí sẵn lực lượng chốt chặn tại các ngã rẽ của các tuyến đường Bạch Đằng- Trần Phú- Cầu Rồng và đường 2/9.

Chưa đầy 10 phút sau, tổ thanh tra kiểm soát (TTKS) và lực lượng phối hợp phát hiện 4 chiếc xe máy gầm rú phóng về hướng khu vực tượng đài 2/9,  ra tín hiệu dừng xe. Tuy nhiên, khi thấy lực lượng CSGT, nhóm thanh niên đua tốc độ bất chấp đường một chiều, quay ngược đầu xe, tăng tốc định tẩu thoát.

Trong quá trình bỏ chạy, chiếc xe máy BKS 92-F1 37… do một nam thanh niên điều khiển đã lao thẳng vào lực lượng chức năng. Rất may, do đã lường trước sự việc và chuẩn bị đầy đủ dụng cụ hỗ trợ, nên hai chiến sĩ CSGT và 1 Cảnh sát Cơ động đã kịp thời khống chế được nam thanh niên liều lĩnh này.

Ngay sau đó, 3 đối tượng cùng phương tiện trong nhóm này cũng lần lượt được khống chế và chặn giữ.  

23h45’, rồi tiếp đến 0h10’ bộ đàm của chỉ huy tổ TTKS  tiếp tục vang lên, tại khu vực công viên Biển Đông (cuối đường Phạm Văn Đồng, quận Sơn Trà) xuất hiện một nhóm đông “du khách” tụ tập. Đặc biệt, nhóm này điều kiển phương tiện chạy tốc độ cao, la hét chạy dọc tuyến đường biển… Hiện đang có một tổ chốt chặn. Nhưng do nhóm du khách này vẫn tiếp tục có biểu hiện quá khích,  có thể trên 10 người nên yêu cầu tăng viện lực lượng phối hợp để ngăn chặn và xử lý. 

Hai chiếc mô tô chuyên dụng cùng 4 chiến sĩ CSGT và cảnh sát 113 đang tuần tra dọc đường Trần Hưng Đạo lập tức rẻ phải, hướng về đường Phạm Văn Đồng để hổ trợ đồng đội…

Các đối tượng cùng, phương tiện xe máy độ chạy tốc độ cao, nẹt bo, lạng lách đánh võng trong đêm 25/4 bị tổ TTKS CSGT chặn bắt. 

4h55’ rạng sáng 26/4, sau một đêm trắng toàn đội, tổ phối hợp tuần tra chống đua xe trái phép đã có báo cáo nhanh: Trong đêm 25 và rạng sáng 26/4, đã xử lý 16 trường hợp (1 ô tô, 15 mô tô), tạm giữ 16 phương tiện. Các lỗi chủ yếu như vi phạm nồng độ cồn, không chấp hành hiệu lệnh, lạng lách, không có giấy phép lái xe, xe độ chế.... Đáng lo ngại, là trong số 16 trường hợp vi phạm thì có 7 trường hợp đối tượng vi phạm tuổi đời còn rất trẻ, sinh sau năm 2000 vi phạm hành vi lạng lách, không chấp hành hiệu lệnh. 

Riêng nhóm đối tượng điều khiển xe máy độ chế, chạy tốc độ cao có dấu hiệu chống lại lực lượng chức năng đã được tổ TTKS bàn giao cho Công an quận Hải Châu tiếp tục điều tra xử lý…


Có mặt trực tiếp tại điểm chốt chặn, Đại tá Phan Ngọc Truyền, Trưởng phòng CSGT Công an TP Đà Nẵng cho hay: "Chúng tôi quán triệt đầy đủ cho anh em cán bộ chiến sĩ CSGT và các lực lượng phối hợp luôn nâng cao tinh thần cảnh giác, trang bị đầy đủ các phương tiện, công cụ hỗ trợ và các thiết bị cần thiết để chủ động trong công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông và phòng chống đua xe trái phép".

Hoài Thu