Theo Công an quận 7, thực hiện kết hoạch của Bộ Công an, UBND TP Hồ Chí Minh về việc tổng kiểm tra mở đợt cao điểm vận động người dân giao nộp vũ khí và đấu tranh với tội phạm, trong thời gian ngắn, Công an các phường đã phối hợp với Ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam, hội cựu chiến binh, đoàn thanh niên, hội phụ nữ…đã phát động phong trào vận động người dân giao nộp hung khí, vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ. 

Từ lời kêu gọi này, có hàng chục lượt người đã tìm đến các phường tự nguyện giao nộp lại vũ khí. Những người đến giao nộp hung khí chủ yếu là thanh thiếu niên, chủ cơ sở thu gom phế liệu, các cơ quan, doanh nghiệp đóng trên địa bàn quận 7.

Một trong số các loại hung khí mà người dân tự nguyện giao nộp

Chỉ từ ngày 1 đến ngày 12/8, người dân đã đến trụ sở các phường thuộc quận 7 giao nộp 103 hung khí các loại, 8 cây chỉa 3 cạnh, 2 roi điện, 10 viên đạn AR15, 1 cụ thuốc nổ TNT. 

Một trong những người đến giao nộp hung khí cho hay, một số hung khí con trai mua trôi nổi trên mạng xã hội cất giấu trong nhà, vì không muốn có hung khí con trai đi gây sự nên đem đến giao nộp cho cơ quan Công an.

Để cổ vũ người dân tự nguyện đến giao nộp vũ khí, sau khi làm hồ sơ tiếp nhận, Công an các phường đã trao cho mỗi người đến giao nộp một phần quà.


M.Đ