Tiền bán tranh thu được sẽ góp phần gây quỹ từ thiện “Vì nỗi đau da cam” thuộc TTXVN.

Triển lãm giới thiệu 99 tác phẩm tranh sơn dầu, acrylic, bột màu, màu nước về phong cảnh, chân dung, tĩnh vật, trừu tượng với nhiều phong cách và ý tưởng thú vị.

Bên cạnh những tác giả có tên tuổi, từng tham gia nhiều cuộc triển lãm như Tôn Thất Bằng với những tác phẩm về tuổi thơ, triển lãm còn có sự tham gia của những “tay cọ” hoàn toàn mới như nhà báo Nguyễn Tiến Lễ với 13 tác phẩm về mùa nước nổi miền Tây, phong cảnh làng quê; nhà báo Vũ Kim Sơn với những bức tranh Tây Bắc mùa xuân, mặc dù anh mới vẽ được vài tháng.

Các tác phẩm biếm họa của họa sỹ Nhím (Nhữ Đình Ngoạn); biển đảo của Nguyễn Trọng Tâm; mùa thu của Nguyễn Hồng Nga; Tây Nguyên của Nguyễn Xuân Mai hay thiếu nữ của Hoàng Quốc Tuấn… để lại nhiều ấn tượng thú vị cho người xem.

Theo Chủ tịch Hội Mỹ thuật TP Hồ Chí Minh Huỳnh Văn Mười, đây là cuộc triển lãm nhằm gây quỹ ủng hộ nạn nhân chất độc da cam. Cái quý của triển lãm lần này chính là tấm lòng của các tác giả. Phần lớn họ là những họa sỹ không chuyên, nhưng đã gửi gắm vào những tác phẩm niềm đam mê nghệ thuật hội họa và sự sẻ chia với cộng đồng.

Ngay trong phiên khai mạc, đã có 22 bức tranh được người xem chọn mua.

K.H.