Hơn 50 chương trình trưng bày, nói chuyện, giao lưu về tác phẩm mới, giới thiệu sách hay, quý, sách sưu tầm, phiên chợ trao đổi sách cũ được tổ chức.

Doanh thu từ 20 gian hàng sách tại Đường sách ước đạt 15 tỷ đồng, trong đó, đơn vị có doanh thu cao nhất đạt trên 4,8 tỷ đồng, đơn vị có doanh thu thấp nhất đạt khoảng 200 triệu đồng.

Không chỉ trưng bày, giới thiệu sách mới, Đường sách TP Hồ Chí Minh còn là nơi dừng chân tham quan và diễn ra nhiều sự kiện văn hóa 

Đã có trên 240.000 bản sách mới được bán ra từ Đường sách trong 6 tháng qua. Các tác giả, học giả ở thành phố và trong cả nước, xem việc tiếp thị sách, giao lưu, chia sẻ với bạn đọc tại không gian Đường Sách là điều vinh hạnh, và tha thiết được xuất hiện, được tham gia các sinh hoạt có tính chất nghề nghiệp của ngành.

Đường Sách đang dần trở thành một không gian chia sẻ, nơi giao lưu, gặp gỡ giữa những người làm sách, cầu nối giữa nhà sản xuất với khách hàng, với tác giả, với bạn đọc. Chính thông qua việc giới thiệu và tiếp thị sách mới, các đơn vị làm sách tiếp cận và đo được nhu cầu của người đọc, biết được thể loại, đề tài sách gì đang bán chạy và người đọc cần những món ăn tinh thần gì? Chức năng “hàn thử biểu” cho nhu cầu người đọc, thị trường sách, dự báo xu hướng đọc sách và làm sách đã và đang ngày được định hình và khẳng định.

Đường sách TP Hồ Chí Minh cũng đã trở thành một địa chỉ, một điểm đến của người dân, du khách đến tham quan, thưởng lãm sách và các hoạt động văn hoá liên quan. Trong đó, lượng khách nước ngoài chiếm khoảng 25%, trẻ em chiếm khoảng 15%, học sinh sinh viên chiếm khoảng 30% và 30% là người lớn.

N.H.