Phần trình diễn pháo hoa của hai đội Việt Nam và Nga vẫn còn trong “vòng giấu mặt” nhưng các đội cũng hé lộ các thông điệp hấp dẫn được truyền tải qua “vũ điệu ánh sáng” khai hỏa vào đêm nay. Trong khi đội Việt Nam lấy đề tài “Đôi bờ huyền thoại” trên nền nhạc phối giữa Việt Nam và quốc tế, kể câu chuyện vươn lên đầy mạnh mẽ của thành phố Đà Nẵng đáng sống nhất Việt Nam, đội Nga lại khắc họa “Vũ điệu của lửa và nước” – hai thành tố đối lập ẩn chứa sức mạnh tự nhiên không thể khuất phục nhưng tương hỗ cho sự sống, để tạo nên những “bông lửa” rực rỡ soi bóng mặt sông Hàn lấp lánh, tôn vinh vẻ đẹp các dòng sông ở hai xứ sở.

Trận địa pháo với hơn 7.000 quả pháo hoa và khâu kiểm tra cuối cùng của hai đội thi đầu tiên Nga và Đà Nẵng (Việt Nam) đã sẵn sàng cho giờ khai hỏa vào đêm nay 1-6. 

Những gì được hé lộ đã gợi mở một đêm khai mạc Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng chủ đề “Cội nguồn” hội tụ các phần trình diễn đỉnh cao nghệ thuật, căng tràn cảm xúc tới tận phút hạ màn.

Đặc biệt hơn, điểm nhấn của DIFF 2019 là sân khấu nổi thuộc dạng “khủng” với mức đầu tư lên tới gần 30 tỷ đồng, trang bị màn hình LED khổng lồ và hệ thống LED sàn hiện đại bậc nhất Việt Nam, đặt ngay trên không gian mênh mông của mặt nước sông Hàn cùng kĩ thuật ánh sáng tinh tế, tạo nên một “dòng sông” lấp lánh cực kỳ thú vị trước mắt khán giả.

Phần trình diễn pháo hoa của hai đội Việt Nam và Nga vẫn còn trong “vòng giấu mặt” nhưng các đội cũng hé lộ các thông điệp hấp dẫn được truyền tải qua “vũ điệu ánh sáng” khai hỏa vào đêm nay.
Hàng nghìn khán giả trong nước và quốc tế đang hồi hộp chờ đợi bữa tiệc pháo hoa và âm nhạc đỉnh cao trong đêm "khai hỏa" DIFF 2019.

Trên dòng sông nghệ thuật ấy, câu chuyện về đất nước, con người và văn hóa của Việt Nam và nước bạn Nga được hiện lên sống động, chân thực và đầy cảm xúc qua các phóng sự về những con sông Việt Nam, những dòng sông nổi tiếng của nước Nga xinh đẹp, qua các tiết mục nghệ thuật đặc sắc như “Chảy đi sông ơi”, “Sông Hàn tình yêu của tôi”, “Trở về dòng sông tuổi thơ” hay “Sông Volga xinh đẹp” được biên đạo và dàn dựng tỉ mỉ công phu, gợi nhắc tới “Cội nguồn” của mỗi dân tộc, mỗi con người, như chính chủ đề của đêm Khai mạc.

Điểm nhấn của DIFF 2019 là sân khấu nổi thuộc dạng “khủng” với mức đầu tư lên tới gần 30 tỷ đồng cùng dàn nghệ sĩ trong nước và quốc tế lớn nhất từ trước đến nay sẽ biểu diễn  hứa hẹn đem lại cho gần 17.000 khán giả một đêm khai mạc bùng nổ. 

Trong khi đội Việt Nam lấy đề tài “Đôi bờ huyền thoại” trên nền nhạc phối giữa Việt Nam và quốc tế, kể câu chuyện vươn lên đầy mạnh mẽ của thành phố Đà Nẵng đáng sống nhất Việt Nam. Đội Nga lại khắc họa “Vũ điệu của lửa và nước” – hai thành tố đối lập ẩn chứa sức mạnh tự nhiên không thể khuất phục nhưng tương hỗ cho sự sống, để tạo nên những “bông lửa” rực rỡ soi bóng mặt sông Hàn lấp lánh, tôn vinh vẻ đẹp các dòng sông ở hai xứ sở. 

Những màn trình diễn hết mình của các tên tuổi lớn như ca sỹ Mỹ Tâm, Trọng Tấn, Thái Bình, các vũ đoàn danh tiếng như Hoàng Thông, Mai Trắng và các nghệ sĩ châu Âu ngay tại đêm tổng duyệt hứa hẹn đem lại cho gần 17.000 khán giả một đêm khai mạc bùng nổ, mở màn cho Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng DIFF 2019 kéo dài từ 1/6 – 6/7/2019.

Trong đêm Khai mạc chính thức vào tối nay 1/6, khán giả sẽ còn được mãn nhãn với màn biểu diễn có một không hai của các vũ công quốc tế trong một trích đoạn của Vũ hội Ánh dương – show diễn đẳng cấp thế giới chưa từng có tại Việt Nam đang diễn ra tại Sun World Ba Na Hills, một hoạt động đồng hành đặc sắc của DIFF 2019.

Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng - DIFF 2019 kéo dài từ 1/6/2019 đến 6/7/2019, với sự tham dự của 8 đội thi Việt Nam, Nga, Brazil, Bỉ, Phần Lan, đương kim vô địch DIFF 2018 Ý, Anh và Trung Quốc. Đây là lần thứ 11 liên tiếp, được tổ chức tại Đà Nẵng và đã trở thành điểm nhấn du lịch – giải trí ấn tượng hàng đầu khu vực.

Với chủ đề “Những dòng sông kể chuyện”, DIFF 2019 bao gồm 5 đêm thi với 5 chủ đề riêng lần lượt là: Cội nguồn, Mầm sống, Tình yêu, Sắc màu và Ra khơi. Đội Việt Nam và Nga sẽ thể hiện phần trình diễn pháo hoa trong đêm khai mạc Lễ hội diễn ra tối 1/6/2019. 

Các đêm thi còn lại của đội Brazil – Bỉ, Phần Lan – Ý, Anh – Trung Quốc sẽ diễn ra lần lượt vào các tối 8/6, 15/6, 22/6. Hai đội xuất sắc nhất sẽ được lựa chọn tranh tài trong đêm chung kết diễn ra tối 6/7/2019.

Hoài Thu