Cụ thể, trong công văn số 3850/UBND-VH ngày 1-7-2017, UBND TP giao Sở Văn hóa và Thể thao kiểm tra, rà soát công tác quản lý và tổ chức vòng đấu loại; Giao UBND quận Đồ Sơn chịu trách nhiệm trước lãnh đạo UBND thành phố về việc bảo đảm an toàn và các biện pháp khắc phục hậu quả xảy ra tại vòng đấu loại Lễ hội chọi trâu Đồ Sơn năm 2017 được tổ chức vào ngày 1-7 vừa qua.

Tại vòng loại Lễ hội chọi trâu Đồ Sơn, con trâu số 18 đã bất ngờ húc trọng thương một người.

Theo đó, UBND yêu cầu tạm dừng việc tổ chức Lễ hội chọi trâu Đồ Sơn năm 2017; kiểm tra chất kích thích, tăng lực (nếu có) còn tồn dư trong trâu số 18, các trâu khác tham gia vòng đấu loại  và công tác đảm bảo an ninh, an toàn trong Lễ hội.

Ngoài ra, UBND thành phố cũng đề nghị 2 đơn vị trên báo cáo và có biện pháp khắc phục hậu quả của sự cố đáng tiếc vừa qua về UBND thành phố để tổng hợp, báo cáo Thường trực Thành ủy, Bộ Văn hóa – Thể thao & Du lịch trước ngày 4-7 theo quy định.

Công văn của UBND TP Hải Phòng yêu cầu báo cáo về sự cố xảy ra tại Lễ hội chọi trâu Đồ Sơn 2017.

Được biết, Lễ hội chọi trâu Đồ Sơn năm nay có 32 trâu tham dự. Tất cả số trâu đều qua kiểm tra có chất lượng tốt, bảo đảm các tiêu chuẩn thể lực, được rèn luyện kỹ lưỡng để tham gia lễ hội. Vòng loại sẽ tìm ra 16 chủ trâu thắng trận để vào vòng chung kết lễ hội năm 2017. Tại vòng loại Lễ hội chọi trâu Đồ Sơn (quận Đồ Sơn, TP. Hải Phòng) năm 2017, con trâu số 18 đã bất ngờ húc trọng thương một người.

Xử lý trâu số 18 để lấy mẫu xét nghiệm

17h ngày 2/7/2017, các cơ quan chức năng đã ra quyết định xử lý trâu số 18 ( trâu tấn công, gây tử vong cho chính chủ của mình tại vòng loại lễ hội chọi trâu Đồ Sơn 2017 ngày 1/7/2017)  để lấy các mẫu xét nghiệm bằng hình thức bắn.

Đại tá Trần Tiến Quang, Trưởng Công an quận Đồ Sơn cho biết, việc bắn trâu số 18 thực hiện theo yêu cầu chỉ đạo của thành phố, để lấy các mẫu xét nghiệm để xác định có hay không các chất kích thích, tăng lực còn tồn dư trong trâu số 18. Qua đó giúp cho việc xác định nguyên nhân dẫn đến trâu số 18 tấn công người.


PV-Văn Thịnh