Vừa qua, Dũng Phan đã có một màn giới thiệu cực kì ấn tượng ở cả 2 đầu cầu đất nước. Sự kiện ra mắt cuốn sách “Sử Việt – 12 khúc tráng ca” ở Hà Nội vào ngày 25-6 và ngày 2-7 tại TP.HCM của anh thu hút sự quan tâm của hàng nghìn độc giả trẻ đến dự, giao lưu và rồng rắn xếp hàng xin chữ kí. Trong đó, có không ít bạn đọc lặn lội từ những nơi xa xôi về dự.

Địa điểm diễn ra sự kiện tại TP.HCM ban đầu được ấn định là một khách sạn ở trung tâm thành phố. Tuy nhiên, rút kinh nghiệm sự kiện ở Hà Nội chỉ có 300 ghế và bị quá tải nên địa điểm đã được dời sang Tòa nhà thông tấn, P.6, Q.3 với hội trường có sức chứa hơn 500 người.

Tác giả Dũng Phan (phải) trong buổi giao lưu với các bạn trẻ tại TP.HCM.

Tuy nhiên, theo ghi nhận của PV chiều 2-7, ngay cả hội trường này cũng bị quá tải. 

Sự kiện bắt đầu diễn ra vào lúc 14h nhưng từ 13h, hội trường đã không một ghế trống, nhiều bạn phải đứng. Nhiều bạn đến sau phải ngồi bên ngoài hội trường chờ xin chữ kí tác giả. Dũng Phan cho biết, anh cũng không nghĩ rằng, cuốn sách của mình nhận được hiệu ứng tốt như vậy.  

Dũng Phan, 29 tuổi, là bút danh của nhà báo, kĩ sư xây dựng Phan Trần Việt Dũng cũng là người đồng sáng lập trang fanpage The X file of History – một chìa khóa hot về lịch sử trong vài năm trở lại đây, thu hút hơn 120,000 người yêu lịch sử quan tâm và theo dõi. Đây là nơi anh chia sẻ những câu chuyện cũng như góc nhìn về lịch sử gần gũi nhưng cũng không kém phần ấn tượng, khác biệt.

Rất đông bạn trẻ xếp hàng xin chữ ký tác giả

Cuốn sách đầu tay của tác giả Dũng Phan là 12 khúc tráng ca về 12 vị anh hùng trong lịch sử phong kiến Việt Nam. 

Với lối viết dung dị cùng những phân tích sắc sảo, Dũng Phan kì vọng sẽ đưa lịch sử đến gần hơn với độc giả, nhất là các bạn trẻ, để lịch sử không còn là những con số, những trận đánh, mà còn là một bản hùng ca bi tráng và đầy tự hào của những người con đất Việt.

Kể từ khi công bố thông tin ra cuốn sách này, “Sử Việt – 12 khúc tráng ca” đã tạo nên một cơn chấn động trong cộng đồng những người yêu lịch sử nói riêng và thị trường xuất bản nói chung. 

Cuốn sách được chính thức phát hành vào ngày 26-6 ở 2 thành phố lớn là Hà Nội và TP.HCM nhưng trước đó, 5.000 bản in đã được bán hết trên các hệ thống thương mại điện tử; đặc biệt phiên bản bìa cứng giới hạn (1.000 cuốn) đã được bán hết sau 4h mở bán.


Đậu Dung