Hiện Cát Phượng đang ở quê, nên Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM đã mời Cát Phượng đến làm việc vào ngày 5-2 và yêu cầu gỡ các thông tin sai sự thật liên quan đến dịch bệnh virus Corona. Hiện trang Facebook của Cát Phượng không còn chia sẻ những bài viết liên quan.

Còn Ngô Thanh Vân đang lưu diễn ở Nhật Bản và ngày 1-2 này về Việt Nam, nên Thanh Vân sẽ đến Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM để làm việc vào ngày 3-2. 

Riêng Đàm Vĩnh Hưng hiện chưa liên lạc được qua điện thoại nên , Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM đã gửi giấy mời đến nơi cư trú của ca sĩ này.

Ngô Thanh Vân, Đàm Vĩnh Hưng, Cát Phượng đăng tin không đúng sự thật về vius Corona

Vào ngày 26-1, trang Facebook cá nhân của Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ thông tin 2 người Trung Quốc bị nhiễm virus Corona đã chết tại Bệnh viện Chợ Rẫy. Đây là thông tin không đúng sự thật nên bị cộng đồng mạng phản ứng. Sau đó, bài đăng này Đàm Vĩnh Hưng xóa. 

Cũng trong ngày 26-1, Cát Phượng đăng trên trang cá nhân với nội dung "Dịch bệnh đã đến quận 1, rồi sẽ lan tràn đến quận 3, quận 5, quận 7...". Cát Phượng kêu gọi khán giả mua và dùng một loại khẩu trang lọc khí thông minh AirPlus cho an toàn. Thông tin này đã bị nhiều người phản ứng và kêu gọi nữ diễn viên không tung tin sai lệch, gây hoang mang, sau đó thông tin đã được gỡ.

Ngày 31-1, Ngô Thanh Vân chia sẻ trên trang facebook cá nhân thông tin vẫn có chuyến bay từ Vũ Hán (Trung Quốc) về Việt Nam giữa đại dịch virus Corona. Nhưng thực tế thời điểm đó, Cục hàng không Việt Nam đã dừng cấp phép các chuyến bay từ Việt Nam đi Vũ Hán và ngược lại. Thông tin của Ngô Thanh Vân cũng bị dư luận phản đối, sau đó được gỡ bỏ.

Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM cho biết sẽ xử lý nghiêm theo Luật An ninh mạng đối với các tổ chức, cá nhân đưa thông tin không chính xác về dịch viêm phổi cấp do virus Corona.


Nguyễn Cảnh