Theo thông tin ban đầu vào tối ngày 29/12, tại tòa nhà một doanh nghiệp viễn thông tại phường Tân Tiến, TP Biên Hòa, Đồng Nai diễn ra lễ kỷ niệm 10 năm ngày thành lập.

Đến khoảng 20h cùng ngày, tại đây xuất hiện một màn bắn pháo hoa nổ kéo dài khoảng 1 phút. Nhiều viên pháo pháo hoa bay cao khoảng 30m và phát ra tiếng nổ kèm theo đó là hiệu ứng ánh sáng, sáng rực một vùng trời. Vụ việc khiến nhiều người dân đi đường dừng lại xem màn pháo hoa gây mất an ninh trật tự tại khu vực. Tuy nhiên nhiều người đặt câu hỏi liệu màn pháo hoa này có được cơ quan thẩm quyền cho phép bắn hay không nên đã báo cho chính quyền địa phương vào cuộc xác minh.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Chủ tịch UBND phường Tân Tiến đã cử cán bộ Công an xuống ghi nhận ban đầu. Theo biên bản làm việc thì phía tổ liên ngành UBND phường khẳng định việc bắn pháo như trên là chưa đúng và chưa được thông báo tới địa phương là chưa đúng với quy trình thủ tục tổ chức sự kiện.

Cũng trong nội dung Biên bản, đại diện phía Công ty TNHH TMDV Kế Hoạch Thứ  Nhất cũng đã nhận trách nhiệm khi sơ suất trong quá trình tổ chức sự kiện đã để một số thành viên của Vũ đoàn múa sử dụng pháo để đốt làm ảnh hưởng tới khu dân cư tạo dư luận không tốt nên nghiêm túc rút kinh nghiệm.

Chiều cùng ngày UBND phường Tân Tiến đã chuyển biên bản hồ sơ vụ việc qua Công an phường Tân Tiến tiếp tục xác minh và xử lý theo quy định trên lĩnh vực an ninh trật tự.

Ngọc Sơn