Đây là lần đầu tiên tại Việt Nam có một chiến dịch hình ảnh về người nổi tiếng và sách, đi kèm những thông điệp từ chính các nhân vật về ý nghĩa của sách đối với cuộc đời họ.

Chiến dịch do nhà toán học Ngô Bảo Châu, nhà hoạt động xã hội Nguyễn Quang Thạch, doanh nhân Nguyễn Cảnh Bình khởi xướng. 

Theo đó, ngay trong tháng 1 này, những hình ảnh và thông điệp của 40 nhân vật nổi tiếng trên nhiều lĩnh vực của Việt Nam sẽ chính thức được công bố, bắt đầu từ bộ ảnh đầu tiên vào tối ngày 7-1. 

Sau đó, chiến dịch sẽ tiếp tục kêu gọi những người nổi tiếng khác tham gia. Hết tháng 3 năm nay, chiến dịch hy vọng vượt qua con số 100 nhân vật, đưa “Đọc sách thật phong cách” trở thành chiến dịch hình ảnh rầm rộ nhất từ trước tới nay ở Việt Nam về đọc sách.

Một số người nổi tiếng tham gia chiến dịch.

Á hậu Việt Nam2010 Hoàng My lại yêu thích cuốn sách “Tiểu sử Steve Jobs” - một huyền thoại công nghệ của thế giới. Hoàng My luôn muốn hòa mình vào những trang sách để tìm hiểu về tri thức của nhân loại. 

Chính vì thế mà Á hậu cho rằng: “Khi đọc sách là lúc tôi được trò chuyện với những tư tưởng vĩ đại đến trước khi cuộc đời tôi bắt đầu”. Còn với nhà văn của tuổi thơ Nguyễn Nhật Ánh, ông cho rằng “Không gì sung sướng cho bằng lúc nào cũng có những cuốn sách làm bạn”.

“Đọc sách thật phong cách” còn mang đến những câu nói truyền cảm hứng rất phong cách từ những nghệ sĩ như ca nương Kiều Anh, người mẫu Thúy Hạnh, người mẫu Helly Tống, diễn viên Ngọc Thanh Tâm, MC Lê Anh, MC Liêu Hà Trinh, MC Minh Trang, Nhạc trưởng Đặng Châu Anh, nghệ sĩ violon Trang Trịnh, nghệ sĩ cello Hoài Xuân; nữ PGS Nguyễn Ngọc Lưu Ly (từng là PGS trẻ nhất Việt Nam và là con cháu dòng họ Nguyễn Lân danh giá); các nhà văn, nhà thơ, nhà báo như Phong Việt, DiLi, Nguyễn Phương Mai, Nguyễn Ngọc Thạch, Ploy Ngọc Bích, Tuệ Nghi, Rosie Nguyễn, Đinh Trần Tuấn Linh, Quỳnh Hương, Đặng Hồng Ngọc, Phiên Nghiên.

Bên cạnh đó, là sự góp mặt của những chuyên gia nhiều lĩnh vực như Vũ Minh Lý, Nguyễn Phi Vân, Đặng Đình Dũng, Nguyễn Đức Sơn, Nguyễn Hoàng Anh, Nguyễn Vân Anh. Những chia sẻ chân thực về sách của doanh nhân thành đạt như Nguyễn Cảnh Bình, Thi Anh Đào cũng sẽ khiến bạn vô cùng ấn tượng.

Đậu Dung