Ngày 14/6, tại sân khấu thực cảnh Ký Ức Hội An đã diễn ra Lễ hội Áo dài Hội An - Danh thắng Việt Nam với cuộc trình diễn của 17 bộ sưu tập Áo dài đặc sắc nhất. Với ý tưởng xuyên suốt là 17 di sản và danh thắng Việt Nam từ Hoàng thành Thăng Long, Vịnh Hạ Long, Di tích Tràng An, Thánh địa Mỹ Sơn, Chùa Cầu Hội An, Phong Nha Kẻ Bàng cho tới Cồng chiêng Tây Nguyên..., hàng trăm diễn viên múa và người mẫu trình diễn trên sân khấu hiện đại của Ký Ức Hội An đã tạo ra nhiều cảm xúc mới về Áo Dài. 

Ngoài sự tham gia trình diễn của 200 diễn viên của Nhà hát Ký Ức Hội An, khoảng 30 người mẫu chuyên nghiệp nổi tiếng, Lễ hội Áo dài Hội An - Danh thắng Việt Nam, còn có sự góp mặt của danh ca hải ngoại Elvis Phương...

Lễ hội Áo dài Hội An - Danh thắng Việt Nam với cuộc trình diễn của 17 bộ sưu tập Áo dài đặc sắc nhất.
Với ý tưởng xuyên suốt là 17 di sản và danh thắng Việt Nam từ Hoàng thành Thăng Long, Vịnh Hạ Long, Di tích Tràng An, Thánh địa Mỹ Sơn, Chùa Cầu Hội An, Phong Nha Kẻ Bàng cho tới cồng chiêng Tây Nguyên... 
 Ngoài sự tham gia trình diễn của 200 diễn viên của Nhà hát Ký Ức Hội An còn có khoảng 30 người mẫu chuyên nghiệp nổi tiếng.

Nhà thiết kế Minh Hạnh - Tổng đạo diễn chương trình cho biết: “Khi trình diễn 17 bộ sưu tập với hình ảnh các danh thắng Việt Nam, chắc chắn áo dài sẽ có thêm giá trị mới. Đó cũng là diện mạo mới thật sinh động, thật duyên dáng, thật mới lạ trên hành trình sáng tạo, nâng tầm và khẳng định giá trị bản sắc văn hóa Việt Nam”.

Theo đại diện Công viên Ấn tượng Hội An và show diễn Ký Ức Hội An nhận định, ý nghĩa và vai trò của áo dài trong show diễn Ký Ức Hội An đã được khẳng định. Và việc tổ chức Lễ hội Áo dài Hội An - Danh thắng Việt Nam ngay chính tại sân khấu Ký Ức Hội An chứng minh một cách nghiêm túc đối với cộng đồng, với thế giới về nguồn gốc, vẻ đẹp, giá trị của áo dài. Giá trị Việt Nam, văn hóa Việt Nam tiềm tàng trong nghệ thuật, trong thiết kế thời trang cũng là tính vĩnh cửu của áo dài.

Hoài Thu