“Kỹ năng an toàn cho học sinh THPT” của Tiến sĩ Tâm lý học Đoàn Văn Báu, trường Đại học An ninh nhân dân, vừa được Nhà xuất bản Công an nhân dân ấn hành. Cuốn chuyên khảo không chỉ cung cấp nhiều thông tin bổ ích, trang bị kiến thức về những tình huống nguy hiểm mà còn hướng dẫn kỹ năng cơ bản để các em học sinh phổ thông chủ động đối phó với các tình huống nguy hiểm trong cuộc sống.

Cuốn sách Kỹ năng an toàn cho học sinh THPT

Sách trình bày 11 nhóm tình huống quen thuộc như: kỹ năng phòng chống xâm hại tình dục, bạo lực học đường, trộm đột nhập, cướp giật trên đường phố, bắt cóc, hành vi sử dụng clip nhạy cảm để tống tiền, hành vi giả danh Công an để lừa đảo, kỹ năng an toàn khi va chạm giao thông, đối phó khi gặp đối tượng “ngáo đá”, kỹ năng thoát hiểm khi xảy ra hỏa hoạn hoặc bị lạc trong rừng.

Hầu hết nội dung trong sách từng được Tiến sĩ Đoàn Văn Báu giới thiệu trong nhiều bài viết đăng trên các báo uy tín như Báo Công an nhân dân, Báo Công an TP HCM, Vnexpress… trong suốt 3 năm qua.

Dưới góc nhìn của một chuyên gia tâm lý học tội phạm với nhiều công trình khoa học từng được ứng dụng rộng rãi trên lĩnh vực phòng chống tội phạm ở Việt Nam, cuốn chuyên khảo này của Tiến sĩ Đoàn Văn Báu được trình bày hấp dẫn, sinh động, lồng ghép nhiều vụ việc thực tế vừa diễn ra gần đây. Do đó, cuốn sách không hề khô khan, nặng lý thuyết mà gần gũi, dễ hiểu, dễ áp dụng với các em học sinh, được đông đảo bạn đọc đón nhận.

Quỳnh Nga