Trên trang fanpage của mình, nam ca sỹ Đàm Vĩnh Hưng kêu gọi fan của mình đừng ngồi đó mà trách móc nhau, hãy “hành động nhanh và ngay”, “tham gia tất cả các lời kêu gọi nào mà cả nhà mình đọc được hoặc nhìn thấy đâu đó trên báo chí”.

Nam ca sỹ nói: “Chỉ cần mỗi người một chút thôi so với 80 triệu dân thì sẽ đủ bao bọc 10 triệu người dân miền trung đang phải khốn đốn sống trong sự hoang mang, lo sợ”. Đàm Vĩnh Hưng cũng sẽ đồng hành cùng những khó khăn của đồng bào miền Trung bằng cách làm ngay một đêm nhạc tại phòng trà MTV vào ngày 23-10 này để gây quỹ ủng hộ. 

Buổi thiện nguyện do Đàm Vĩnh Hưng khởi xướng nhận được sự ủng hộ của nhiều sao Việt như Quang Linh, Lam Trường, Quang Dũng, Lệ Quyên, Hồ Ngọc Hà, Dương Triệu Vũ… 

Lời chia sẻ trên trang facebook của ca sỹ Đàm Vĩnh Hưng.  

Anh cũng chính thức nhận áo quần, chăn gối, giỏ xách, thuốc, gạo, tiền mặt, hoặc vốn giúp bà con mua bò giống, gà vịt giống, hạt giống... Sau khi nhận được sự đóng góp của mọi người, Đàm Vĩnh Hưng sẽ có mặt trực tiếp tại miền Trung để trao tận tay người dân bị nạn.

Còn MC Phan Anh, sau khi theo dõi tình hình bão lũ tại miền Trung, anh đã chuyển thẳng số tiền 500 triệu đồng, với mục đích giúp đỡ người dân tại các tỉnh bị thiệt hại nặng nề do lũ lụt. Đồng thời, nam MC cũng kêu gọi mọi người cùng chung tay, dùng hành động để góp phần thiết thực giúp cuộc sống của đồng bào miền Trung bớt khó khăn phần nào.

Sau chưa đầy 1 ngày, Phan Anh kêu gọi được hơn 2 tỷ đồng ủng hộ đồng bào miền Trung. 

Lời kêu gọi của MC Phan Anh nhận được sự hưởng ứng ngay của tất cả các bố  của 3 mùa “Bố ơi, mình đi đâu thế?”. Trên trang cá nhân của mình, Phan Anh chia sẻ kế hoạch giúp đỡ bà con tại 2 tỉnh Hà Tĩnh và Quảng Bình: "Dự kiến mỗi hộ dân 500.000 đồng + Nửa cân ruốc + Gói làm sạch nước. Theo thông tin gạo đã có chính phủ hỗ trợ khẩn cấp 2.000 tấn. Nên mình nghĩ cơm cũng cần đồ ăn. Ruốc là thích hợp nhất. Nhiều nơi than vụ mì gói lắm nên mình sẽ không tặng mì gói, mà chắc cũng sẽ có một số đơn vị tặng. Ngoài ra mình đang liên hệ để có thể mua được gói bột làm sạch nước, bà con chỉ cần hòa vào nước, sau 30 phút sẽ có nước sạch để dùng".

Chương trình thiện nguyện của MC Phan Anh nhằm hỗ trợ khẩn cấp cho ít nhất là 1.000 hộ dân đang sinh sống tại 2 tỉnh này. Sau chưa đầy 1 ngày kêu gọi qua trang facebook, số tiền ủng hộ đã hơn 2 tỷ đồng.

Trong lúc đó, “nữ hoàng giải trí” Hồ Ngọc Hà bất ngờ thông báo hủy show diễn vào đầu tuần này, về quê cứu trợ bà con đang chịu hậu quả của lũ lụt. Nữ ca sỹ viết trên fanpage như sau: “Sau khi xin phép ban tổ chức, Hồ Ngọc Hà đã hủy show diễn vào đầu tuần này để trực tiếp về Quảng Bình chia sẻ và trao tặng lương thực, thực phẩm cho một số bà con nghèo gặp khó khăn trong đợt lũ lụt vừa qua. Như một cách thiết thực nhất, nhanh nhất thể hiện tình cảm, sự chia sẻ đến với những người dân vùng bão lũ miền Trung nói chung và tỉnh Quảng Bình nói riêng".

Rapper Tiến Đạt chia sẻ kế hoạch hỗ trợ bà con Quảng Bình – Hà Tĩnh chống lũ của dự án “Nhà chống lũ”. Nam rapper nói rằng: “Đây là điều cần thiết chúng ta nên làm hơn bao giờ”. Anh kêu gọi các fan của mình chung tay với Nhà chống lũ để hỗ trợ người dân.

“Chúng ta chỉ cần ngưng uống một cốc nước. Ngưng gửi xe để mua sắm. Ngưng mua một món hàng. Ngưng xài một ít. Chúng ta sẽ giúp đỡ được Quảng Bình rất nhiều”, Tiến Đạt viết.

Ca sỹ Tuấn Hưng chia sẻ: “Kế hoạch vùng cao tạm hoãn lại. Tất cả dành hết cho bà con miền Trung”. Anh chính thức mở tài khoản nhận ủng hộ người dân miền Trung, đồng thời đóng góp 50 triệu và sẽ kêu gọi thêm sự ủng hộ của người Việt Nam ở Mỹ.

Chia sẻ của một số sao Việt.

Trên trang facebook cá nhân của mình, hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015 Phạm Hương cũng phát động quỹ "Thương về miền Trung" để cùng chia sẻ với đồng bào miền Trung đang gặp khó khăn.

Ngoài ra có thể kể đến nhiều sao Việt khác như Phương Thanh, Thanh Thảo, Đại Nghĩa, Thanh Duy, Lê Thúy…

Đậu Dung