Ngày 27/2, Sở VH-TT-DL Lâm Đồng cho biết, đã quyết định đình chỉ hoạt động tour dù lượn trên không tại đồi Con Ó, thuộc xã Mỹ Đức, huyện Đạ Tẻh, của Công ty Cổ phần thương mại dịch vụ du lịch Miền Nam.

Từ nhiều tuần qua, mặc dù chưa được cơ quan chức năng thẩm định, cấp phép nhưng doanh nghiệp trên đã tổ chức tour dù lượn trên không cho nhiều du khách.

Mặc dù chưa được cấp phép nhưng doanh nghiệp đã tổ chức bán tour dù lượn trên không

Theo quy định, đây là loại hình du lịch mạo hiểm, có nguy cơ xảy ra rủi ro cao nên bắt buộc phải được cấp có thẩm quyền kiểm tra, thẩm định và cấp phép mới được hoạt động.

Theo ông Nguyễn Tiến Hải, Phó Giám đốc Sở VH-TT-DL Lâm Đồng, ngay khi nhận được thông tin Công ty Cổ phần thương mại dịch vụ du lịch Miền Nam tổ chức, khai thác tour du lịch mạo hiểm dù lượn trên không tại đồi Con Ó, sở đã mời đại diện của doanh nghiệp lên làm việc, hướng dẫn đơn vị làm hồ sơ xin cấp phép.

Căn cứ vào hồ sơ này, cơ quan chức năng sẽ tiến hành thẩm định, nếu đủ điều kiện mới cấp giấy phép hoạt động, khai thác tour du lịch mạo hiểm trên.

Lâm Đồng đã từng xảy ra tai nạn chết người trong lúc bay dù lượn trên không tại đỉnh Langbiang. Người tử nạn là một chuyên gia bay dù lượn quốc tế. Được biết, trong lúc đang bay trên bầu trời, vị chuyên gia này gặp phải trận lốc xoáy, dù bị cuốn và rơi tự do xuống đất dẫn đến tử vong.

Theo Sở VH-TT-DL Lâm Đồng, hiện nay trên địa bàn tỉnh này vẫn chưa đơn vị nào được cấp phép tổ chức khai thác, bán tour du lịch mạo hiểm dù lượn trên không.

Khắc Lịch