Ngày 18-6, Công an TP Đà Lạt (Lâm Đồng) cho biết, đang tạm giữ đối tượng Lê Thị Hậu (41 tuổi), ngụ đường Ngô Quyền (TP Phan Rang – Tháp Chàm - Ninh Thuận), để điều tra, làm rõ hành vi trộm cắp tài sản.

Trước đó, sáng ngày 17-6, Lê Thị Hậu cùng đồng bọn lân la tới Khu du lịch đường hầm điêu khắc, thuộc hồ Tuyên Lâm, TP Đà Lạt, để tìm “con mồi”. Tại đây, khi phát hiện du khách Đào Thị Hương (50 tuổi, ngụ TP Hà Nội), mang theo túi xách nên bọn chúng đã bám theo dàn trận để “hành nghề”.

Bảo vệ của Khu du lịch đường hầm điêu khắc dựng lại hiện trường lúc bắt giữ Lê Thị Hậu.

Cả nhóm nhanh chóng móc trộm được của bà Hương hơn 10 triệu đồng cùng nhiều giấy tờ quan trọng khác.

Trong lúc nhóm trộm này đang chia nhau tiền vừa móc được cách cổng soát vé của khu du lịch khoảng 20m thì bị bảo vệ ập tới bắt được Lê Thị Hậu, các đối tượng còn lại trong nhóm nhanh chân tẩu thoát.

Làm việc với Đội CSĐT tội phạm về trật tự xã hội Công an TP Đà Lạt, Lê Thị Hậu còn khai nhận, cũng trong ngày 17-6, đối tượng cùng đồng bọn còn móc được 2 triệu đồng của một du khách khác cũng tại địa điểm này.

Hiện Đà Lạt đang vào mùa du lịch, hằng ngày đón rất đông du khách tới tham quan, nghỉ mát. Không ít kẻ xấu từ nhiều nơi tìm tới “hành nghề” tại các điểm đông người, nhất là chợ đêm Đà Lạt và các khu du lịch, đề nghị du khách cần nâng cao cảnh giác. 

Kim Ngân