Nhà hát Tuổi trẻ Việt Nam thành lập cách đây 40 năm. Hiện nay, nhà hát vẫn duy trì hoạt động tại số 11 Ngô Thì Nhậm, Hai Bà Trưng, Hà Nội và là nhà hát hiếm hoi tại thủ đô còn duy trì biểu diễn phục vụ khán giả thường xuyên vào những ngày cuối tuần. Dự kiến, sân khấu này sẽ được duy trì hoạt động song song với sân khấu mới của nhà hát.

Nghệ sĩ ưu tú Chí Trung, Giám đốc Nhà hát Tuổi trẻ Việt Nam

Nhà hát Tuổi trẻ thứ 2 sẽ được xây dựng tại Mỹ Đình, Hà Nội, nằm sau siêu thị Big C, có 4 mặt phố trong đó 2 mặt là đại lộ chính, diện tích 6.724m2, gồm 5 tầng nổi, 3 tầng chìm, 2 khán phòng. 1 khán phòng rộng 950 chỗ và 1 khán phòng 327 chỗ, được đầu tư 400 tỷ đồng. 

Khu đất này đã được thành phố Hà Nội giao xây dựng nhà hát cách đây khoảng 12 năm nhưng vì nhiều lý do, đến năm 2018, dự án mới được khởi công. Nhà hát do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch làm chủ đầu tư. 

Cảnh trong vở "Tơ trời mong manh" - hài kịch có kết hợp ca múa nhạc của Nhà hát Tuổi trẻ

Cũng theo NSƯT Chí Trung, các nghệ sĩ của nhà hát đều mong muốn đây sẽ là một nhà hát hiện đại, có sân khấu nổi, sân khấu quay, khán phòng và sân khấu sẽ trộn vào với  nhau. Tuy nhiên, mong muốn này có trở thành hiện thực hay không thì phải phụ thuộc vào chủ đầu tư. Nhà hát Tuổi trẻ chỉ là đơn vị thụ hưởng. 

Hoa Nguyễn