Tham dự buổi lễ có đồng chí Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an. Phía tỉnh Nghệ An có sự tham dự của đồng chí Nguyễn Đắc Vinh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư tỉnh ủy tỉnh Nghệ An.

Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an phát biểu tại lễ bế mạc.
Thiếu tướng Đào Gia Bảo, Cục trưởng Cục công tác chính trị phát biểu tại lễ bế mạc
PGS, Tiến sĩ, nhạc sĩ  Đỗ Hồng Quân – Trưởng Ban Giám khảo Liên hoan phát biểu tại buổi bế mạc.

Liên hoan năm nay có 111 tiết mục của 22 Đoàn nghệ thuật quần chúng CAND với chủ đề “70 năm CAND khắc ghi lời Bác”, với sự tham gia của hơn 700 diễn viên là cán bộ, chiến sĩ CAND.

Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an ghi nhận, cảm ơn các thành viên BGK.

Phát biểu tại buổi lễ bế mạc, Thiếu tướng Đào Gia Bảo, Cục trưởng Cục công tác chính trị, Bộ Công an đánh giá cao sự chuẩn bị của đơn vị đăng cai Công an tỉnh Nghệ An, các sở ngành của tỉnh, sự tham gia nhiệt tình, trách nhiệm của Công an các đơn vị, địa phương. 

Ban Tổ chức trao thưởng cho các tiết mục đạt giải A.
Ban tổ chức trao thưởng cho các đội đạt giải C.

Thiếu tướng Đào Gia Bảo nhấn mạnh,  liên hoan lần này quy tụ nhiều tiết mục thi diễn có chuyên môn nghệ thuật cao. Đây là một bức tranh nhiều màu sắc, phản ánh sinh động truyền thống, văn hóa đặc sắc vùng miền của từng địa phương. Đặc biệt, các tiết mục đã khai thác sáng tạo về hình ảnh và đặc thù công tác của lực lượng Công an.

Về tính nghệ thuật PGS, Tiến sĩ, nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân – Trưởng Ban Giám khảo Liên hoan đánh giá, chương trình dự thi của các Đoàn bám chặt chủ đề, có tư tưởng và nghệ thuật tốt, được đầu tư kỹ lưỡng, chu đáo. Nhiều tiết mục chăm chút từ âm nhạc, biên đạo đến ca diễn nên gây xúc động người xem.

Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an trao thưởng cho các đội đạt giải A toàn đoàn.

Kết quả, Ban tổ chức chọn trao 5 giải Nhất toàn đoàn cho các đơn vị: Công an tỉnh Nghệ An; CA TP Hà Nội, Tổng Cục Tình báo, CA tỉnh Phú Thọ; Bộ Tư lệnh Cảnh vệ; 7 giải Nhì và10 giải Ba. 

Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an cùng các đại biểu, thành viên BGK và đại diện các đoàn NTQC chụp ảnh lưu niệm.

Ngoài ra, còn trao 22 giải A, 34 giải B, 46 giải C cho các tiết mục xuất sắc. Bên cạnh đó, những tập thể và cá nhân góp phần làm nên sự thành công của liên hoan năm nay cũng được tặng giấy khen và bằng khen từ Bộ Công an và Tổng cục Chính trị CAND.

Quỳnh Trang – Xuân Bắc