Ngày 12-7, Công an phường Hưng Phú có thông báo về phương thức, thủ đoạn các đối tượng trộm cắp xe máy. Thời gian qua, trên địa bàn phường xảy ra các vụ mất trộm xe máy và tài sản khác có liên quan do người dân để trước cửa nhà, hàng quán, nhà nghỉ, nhà trọ không có ai trông coi và không khoá xe cẩn thận; các điểm trông giữ xe lơ là thiếu cảnh giác, hàng quán không bố trí người trông xe hoặc có bố trí nhưng không ghi thẻ, phiếu xe thì bị các đối tượng trộm xe.

Theo cơ quan Công an, các đối tượng luôn đi 2 người, là nam giới, đeo khẩu trang che kín mặt, mặc áo khoác đen, quần jeans, chạy xe Exciter biển kiểm soát 84L1-294.86… thường xuyên lui tới các tuyến đường quan sát. Khi phát hiện người dân sơ hở, các đối tượng dùng chìa khoá vạn năng, đoản phá khoá trộm xe. Thậm chí, đối tượng còn làm giả thẻ xe, thêm hoặc bớt số trên vé xe, thân xe hoặc sử dụng biển số xe máy giả để trộm cắp xe ở những nơi không có ghi phiếu, thẻ xe.

Đối tượng có thể đổi biển số xe hoặc thay đổi xe nhưng luôn luôn bịt kín khẩu trang. Công an phường Hưng Phú đề nghị người dân nếu phát hiện đối tượng nghi vấn có đặc điểm như trên, gọi đến số điện thoại: 02923.836311 hoặc 0919123419, 0939028355 để kịp thời có biện pháp đấu tranh ngăn chặn.

Văn Vĩnh