Tối qua, 7-5, cộng đồng mạng xôn xao về thông tin liên quan đến vụ án nữ sinh giao gà ở Điện Biên. Một số trang fanpage trên mạng xã hội Facebook như: “An ninh mạng AK47”, “Hoa Hồng Thép”… tung tin Cơ quan điều tra vừa bắt tạm giam “thiếu uý công an hình sự tỉnh Thái Nguyên tên là N.H.A, người vừa bị sa thải khỏi ngành công an nhân dân trước đó”.


Thông tin được các fanpage đăng tải

Các fanpage này còn lý giải vì sao Thiếu uý N.H.A quen biết Vì Văn Toán và nạn nhân Cao Mỹ Duyên, đồng thời cho rằng, “cuối cùng thì cảnh sát điều tra cũng đã bắt được tên nghi phạm chủ mưu ác độc và nham hiểm này”… Những thông tin trên đã thu hút hàng nghìn lượt like, chia sẻ và bình luận trên mạng xã hội facebook.

Sáng nay, 8-5, trao đổi với phóng viên Báo CAND, lãnh đạo Công an tỉnh Thái Nguyên cho biết, thông tin trên là bịa đặt, sai sự thật. Qua tiến hành sơ bộ xác minh, hiện Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Điện Biên chưa bắt giữ, tạm giam đối tượng nào có hình ảnh và thông tin như các trang fanpage nêu.

Đối với hình ảnh được cho là Thiếu uý hình sự Công an tỉnh Thái Nguyên thực chất là của một người từng công tác ở một đơn vị Công an khác và đã ra khỏi ngành.

Hiện Công an tỉnh Thái Nguyên đang điều tra, làm rõ vụ việc.


An Quỳnh