Ngày 11-11, TAND quận Thanh Khê (TP Đà Nẵng) đã mở phiên tòa lưu động xét xử bị cáo Đinh Thị Hồng (46 tuổi, trú quận Thanh Khê) về tội hành hạ người khác theo điều 140 BLHS. Phiên tòa thu hút đông đảo người dân địa phương và những phụ huynh từng gửi con tại nhóm trẻ độc lập Mẹ Mười, do bị cáo Hồng làm chủ.

Hành vi bạo lực, hành hạ các cháu mầm non của Đinh Thị Hồng bị một bà mẹ trẻ phát hiện, thông qua 2 clip và 4 hình ảnh liên quan đến sự việc phát tán trên facebook ngày 21-5-2018. Người mẹ đã đến trình báo tại Công an phường Chính Gián, quận Thanh Khê.

Bị cáo Đinh Thị Hồng 

Kết quả điều tra cho thấy, do bất bình trước việc bà Hồng thường xuyên bạo hành để ép trẻ ăn, khoảng giữa tháng 4-2018, chị N.T.N.D, giáo viên đứng lớp đã dùng điện thoại ghi lại cảnh bà Hồng đánh vào mặt, nhất cổ áo, nắm đầu đè trẻ ngửa ra phía sau hoặc dùng chân đè giữ các cháu để đút cháo...

Sau đó, chiếc điện thoại bị hỏng nên chị đã bán cho một người không rõ lai lịch. Và đến ngày 21-5, những hình ảnh, clip về việc bà Hồng bạo hành các cháu được tung lên mạng xã hội. Có 4 cháu bé tại cơ sở này được giám định nhưng không có thương tích, 7 cháu còn lại, gia đình từ chối giám định thương tích, từ chối giám định tâm thần. 

Rất nhiều người dân và nhiều phụ huynh đến dự phiên tòa

Trong quá trình điều tra, Cơ quan CSĐT công an quận Thanh Khê có nhận được trình báo của chị L.T.V. (trú quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) về việc đầu năm 2018, con trai mình là cháu N.T.A bị sặc sữa khi được gửi ở cơ sở Mẹ Mười, sau đó tử vong tại bệnh viện khi đưa đến cấp cứu. Tuy nhiên, theo kết quả giám định pháp y, cháu A tử vong là do xuất huyết não, việc cháu A tử vong không có dấu hiệu phạm tội nên không xem xét trách nhiệm của bà Hồng trong vụ việc này.

Sau khi nghị án, xem xét các tình tiết, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Đinh Thị Hồng 2 năm tù giam về tội hành hạ người khác.Thân Lai