Gần đây nhất, ngày 1-3, Công an huyện Yên Mỹ nhận được đơn trình báo của chị Nguyễn Thị V, sinh năm 1981, ở xã Ngọc Long, huyện Yên Mỹ về việc con gái chị là cháu Nguyễn Thị Anh Th, sinh năm 2005, đang là học sinh lớp 8, trường Trung học cơ sở Ngọc Long bị đối tượng Nguyễn Văn Huy, sinh năm 2002, ở thôn Thanh Giang, xã Thanh Cao, huyện Thanh Oai- Hà Nội, dụ dỗ lôi kéo bỏ nhà đi từ ngày 22-2 đến nay chưa về nhà. 

Chị V cho biết, cháu Th và Huy mới quen nhau trên mạng xã hội Facebook gần 1 tháng nay, nhưng thường xuyên nhắn tin qua lại với nhau. Thấy dấu hiệu trên, gia đình chị đã có biện pháp ngăn cản con không cho làm quen và tiếp xúc với người lạ trên mạng xã hội. 

Tuy nhiên do bị dụ dỗ, lôi kéo, ngày 1-3, cháu Th đã không đến trường học mà bỏ nhà đi theo Huy, sau đó tắt điện thoại, không liên lạc với gia đình. Hoang mang và lo lắng cho con, chị đã trình báo đến cơ quan Công an.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an huyện Yên Mỹ đã nhanh chóng cử tổ công tác xác minh vụ việc và tiến hành các biện pháp truy tìm cháu Th. Sau nhiều ngày tích cực điều tra, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện Yên Mỹ xác định đối tượng Huy đã đưa cháu Th lên khu vực Chùa Hương. 

Tích cực tìm kiếm khu vực Chùa Hương, ngày 3-3, các điều tra viên đã tìm thấy cháu Th và đưa cháu về gia đình quản lý, đồng thời tiến hành triệu tập đối tượng Huy để xác minh, điều tra làm rõ. Hiện Huy cũng chưa đủ tuổi thành niên, cơ quan Công an đang điều tra, nếu đủ căn cứ sẽ xử lý đối tượng này theo quy định của pháp luật.

Đây chỉ là 1 trong 5 vụ nữ sinh chưa đủ tuổi thành niên bỏ nhà đi lang thang theo bạn trai quen trên mạng xã hội, kể từ sau tết Nguyên đán đến nay tại địa bàn huyện Yên Mỹ. Vụ việc trên là bài học cảnh tỉnh cho các bậc phụ huynh trong việc quản lý và giáo dục con, em.

Thùy Hương