Theo công văn Văn phòng UBND TP HCM gửi Công an thành phố, Sở GD-ĐT, Sở Thông tin - Truyền thông truyền đạt ý kiến chỉ đạo của đồng chí Lê Thanh Liêm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố yêu cầu Công an phối 2 đơn vị trên làm rõ sự việc trên và xử lý theo đúng quy định pháp luật.

Trước đó, tối 12/2, trên mạng xã hội lan truyền một Công văn số 291/GDĐT-VP được cho là của Sở GD&ĐT TPHCM với nội dụng kéo dài thời gian nghỉ học đối với học sinh trên địa bàn thành phố đến hết ngày 21/2, do dịch Covid-19. Văn bản trên đã gây hoang mang cho phụ huynh, học sinh các nhà trường.

Sáng ngày 13/2, Sở GD&ĐT TPHCM ban hành văn bản thông báo về thông tin giả mạo trên mạng xã hội xoay quanh việc học sinh nghỉ học do dịch Covid-19.

Ông Nguyễn Thành Trung, Chánh văn phòng Sở GD&ĐT TPHCM cho biết công văn trên là giả mạo, Sở không ban hành nội dung nào như vậy. Đến thời điểm này, văn bản mới nhất của Sở GD&ĐT TPHCM là Tờ trình gửi Thường trực UBND thành phố về việc tiếp tục cho học sinh nghỉ học để phòng chống dịch bệnh đến hết ngày 16/2 chứ chưa có bất kỳ văn bản cho nghỉ học đến ngày 21-2. Do đó, phụ huynh, học sinh thận trọng khi nắm thông tin.


H.Nga – N.Cảnh