Hiện cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hà Nội  đang tiến hành điều tra vụ án Hoàng Nam cùng đồng phạm về tội Cướp giật tài sản xảy ra trên địa bàn TP Hà Nội. 

Quá trình điều tra xác định Hoàng Nam, 25 tuổi, trú tại phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội và Diệp Hồng Sơn, 33 tuổi, trú tại phường Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội là hai đối tượng không nghề nghiệp, lười lao động, do cần tiền tiền tiêu xài nên đã bàn bạc với nhau đi cướp giật tài sản của những người đi đường. 

Cả hai đã chuẩn bị phương tiện là chiếc xe máy Wave màu xanh, BKS 18Z3-2277 để sử dụng gây án. 

Từ tháng 8-2015 đến ngày 30-11-2015, các đối tượng khai nhận đã thực hiện 16 vụ cướp giật tài sản của người đi đường. Cơ quan điều tra đã làm rõ 6 vụ có bị hại đến trình báo, còn lại 10 vụ khác chưa xác định được bị hại. Vậy đề nghị ai là bị hại trong các vụ án sau đến trụ sở cơ quan điều tra để cung cấp thông tin liên quan theo địa chỉ: số 7 phố Thiền Quang,Nguyễn Du, Hai Bà Trưng, Hà Nội, gặp đồng chí Nguyễn Hoàng Giang (SĐT: 04. 393936727 hoặc 091.789.2323):

Tháng 8-2015, tại khu vực đường Kim Giang, gần cầu Lủ hướng về Nguyễn Xiển, bị hại là một phụ nữ bị cướp giật túi xách; trong đó có 1 điện thoại Nokia lumia, màu xanh.

Trong khoảng tháng 10-2015, có liên tiếp 9 vụ cướp giật xảy ra. Đó là, tại khu vực đường Lê Trọng Tấn hướng Trường Chinh,  có 3 phụ nữ bị cướp giật 3 túi xách bên trong có 1 điện thoại Asus màu đen và tiền, 1 điện thoại iphone 4 màu trắng, 1 điện thoại iphone 5 màu trắng. 

Tại khu vực đường Lê Trọng Tấn hướng Hoàng Văn Thái, bị hại là một người phụ nữ bị cướp giật túi xách bên trong có 1 điện thoại Nokia, màu trắng và 1 triệu đồng. Tại đường Lê Trọng Tấn hướng Định Công, bị hại là một phụ nữ bị cướp giật túi xách bên trong có 1 điện thoại Nokia X1, màu đen. Tại khu vực đường Trần Đại Nghĩa hướng Lê Thanh Nghị, bị hại là một phụ nữ bị cướp giật túi xách bên trong có 1 điện thoại Oppo, màu trắng. 

Giữa tháng 10-2015, tại khu vực ngã ba đường Kim Ngưu-Thanh Nhàn, bị hại là một phụ nữ bị cướp giật túi xách trong đó có 1 điện thoại Oppo, màu trắng. Tại khu vực ngã ba đường Láng-Lê Văn Lương, bị hại là môt phụ nữ bị cướp giật túi xách bên trong có 1 điện thoại iphone 5, màu đen. Cùng trong khoảng thời gian này, trước cổng nghĩa trang Văn Điển, bị hại là một phụ nữ bị cướp giật túi xách trong đó có 1 điện thoại LG, màu đen.

PV