Tại sự kiện, các nhà đầu tư tới từ Hàn Quốc và lãnh đạo UBND tỉnh Vĩnh Phúc, Bộ KH&ĐT trao đổi thẳng thắn về những chính sách thu hút đầu tư của tỉnh Vĩnh Phúc trong thời gian tới, và giải đáp về các vấn đề về quỹ đất sạch. 

Vĩnh Phúc rất hoan nghênh các doanh nghiệp, nhà đầu tư Hàn Quốc tới đầu tư, tìm hiểu thêm về tiềm năng, lợi thế, cơ hội đầu tư vào tỉnh Vĩnh Phúc;

Trên thực tế, những giải pháp và kết quả tích cực đạt được trong thời gian qua cho thấy hướng đi và cách làm của Vĩnh Phúc là đúng hướng; quan trọng nhất là tạo được niềm tin của các nhà đầu tư; đảm bảo được lợi ích, hỗ trợ một cách tích cực, hiệu quả, làm cho các nhà đầu tư yên tâm đầu tư sản xuất kinh doanh. 

Ông Lê Duy Thành, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, trên địa bàn tỉnh còn khoảng 500ha đất sạch dành cho công nghiệp, rất sẵn sàng giao cho các nhà đầu tư; Vĩnh Phúc đã cải thiện thủ tục hành chính, gỡ vướng mắc cho DN, DN có thể liên hệ trực tiếp tới Bí thư tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh và các giám đốc sở ban ngành để giải quyết, chia sẻ các khúc mắc trong quá trình đầu tư. Bên cạnh đó, Vĩnh Phúc vẫn đang dành đất cho thương mại, dịch vụ, nhà hàng, khách sạn. Vĩnh Phúc rất hoan nghênh các doanh nghiệp, nhà đầu tư Hàn Quốc tới đầu tư, tìm hiểu thêm về tiềm năng, lợi thế, cơ hội đầu tư vào tỉnh Vĩnh Phúc; tìm kiếm các giải pháp, đáp ứng nhu cầu kết nối giữa doanh nghiệp Hàn Quốc và Việt Nam, đặc biệt là các doanh nghiệp của tỉnh Vĩnh Phúc. 

Mục tiêu đến năm 2025, Vĩnh Phúc là tỉnh công nghiệp phát triển, là một trong những trung tâm công nghiệp, dịch vụ, du lịch của vùng và cả nước; Vĩnh Phúc không chỉ là môi trường kinh doanh tốt mà còn là môi trường sống tốt. Mục tiêu đó đòi hỏi phải khai thác tối đa tiềm năng lợi thế, huy động mọi nguồn lực cho đầu tư phát triển, đặc biệt là thu hút trực tiếp vốn đầu tư trong nước, nước ngoài vào tỉnh. Vĩnh Phúc rất cần các dự án công nghệ, chất lượng cao, thân thiện môi trường, mang lại hiệu quả kinh tế - xã hội lớn.

Trong thời gian tới Vĩnh Phúc tập trung thu hút và khuyến khích các dự án đầu tư, gồm: Về công nghiệp, tỉnh khuyến khích, thu hút đầu tư phát triển các ngành công nghiệp ô tô, xe máy, cơ khí chế tạo, công nghiệp công nghệ cao, điện tử, viễn thông, công nghiệp chế biến thực phẩm và các dự án công nghiệp hỗ trợ thuộc các lĩnh vực trên.

Tại hội thảo cũng đã diễn ra lễ ký biên bản ghi nhớ giữa KCCI và Sở KH&ĐT tỉnh Vĩnh Phúc; Lễ ký biên bản ghi nhớ giữa Ngân hàng Vietcombank và Sở KH&ĐT tỉnh Vĩnh Phúc.


Lưu Hiệp