Ngày 13-3, Đội Cảnh sát Kinh tế Công an TP Bảo Lộc (Lâm Đồng) đã phối hợp với Đội Quản lý thị trường số 3 (Cục Quản lý thị trường Lâm Đồng), kiểm tra đột xuất cơ sở gia công khẩu trang tại phường Lộc Phát, TP Bảo Lộc, do bà Nguyễn Thị Kim Ngân (SN 1966) làm chủ.

Số khẩu trang được phát hiện tại cơ sở sản xuất không phép

Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở này có 8 bao khẩu trang thành phẩm may bằng vải màu trắng, 3 bao khẩu trang nguyên liệu mới cắt và 1 bao dây đeo khẩu trang. Tổng số khẩu trang tại cơ sở được phát hiện ước tính lên tới hàng chục nghìn chiếc. Toàn bộ số khẩu trang trên có màu trắng, giống với khẩu trang vải kháng khuẩn.

Thời điểm kiểm tra, chủ cơ sở không cung cấp được các giấy tờ được phép sản xuất khẩu trang theo quy định, cũng không xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc của toàn bộ số nguyên liệu đầu vào để sản xuất khẩu trang. Số khẩu trang thành phẩm sau khi gia công tại cơ sở này cũng không có nhãn mác. 

Lực lượng chức năng đã lập biên bản vi phạm hành chính và tạm giữ tang vật

Bước đầu, bà Ngân khai nhận, cơ sở của bà nhận gia công cho một công ty sản xuất khẩu trang tại quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh. 

Lực lượng chức năng đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với bà Nguyễn Thị Kim Ngân, đồng thời tạm giữ toàn bộ số khẩu trang và nguyên liệu làm khẩu trang để xử lý theo quy định.

Khắc Lịch