1. Giá vàng thế giới: Đổ đèo

 Tính đến 9h sáng hôm nay, ngày 8-8, giá vàng giao ngay đứng mức $1.336/oz.

Giá kim loại quý đổ đèo sau khi Bộ Lao động Mỹ công bố báo cáo việc làm phi nông nghiệp, bởi báo cáo này đem lại cho Fed lý do để nâng lãi suất vào cuộc họp tháng 9-2016. Lãi suất cao thường đẩy mạnh đồng USD và làm các tài sản định giá theo đồng tiền này trở nên đắt đỏ hơn đối với người sử dụng những đồng tiền khác.

 2. Giá vàng SJC hôm nay, 8-8: Giảm mạnh theo thế giới

Tại thị trường trong nước, giá vàng SJC hôm nay, 8-8 giao dịch ở mức 36,37- 36,63 triệu đồng/lượng.

Trước sự quay đầu tụt giảm của giá vàng thế giới, thị trường vàng trong nước chứng kiến phiên giao dịch cuối tuần khá  trầm lắng. Các trạng thái phát sinh trong ngày chủ yếu là các giao dịch nhỏ lẻ.

3. Hôm nay, 8-8: mua vàng ở đâu rẻ, bán vàng ở đâu đắt?

Theo bảng niêm yết giá của các doanh nghiệp kinh doanh vàng, những doanh nghiệp có giá mua vàng SJC cao nhất hôm nay- đồng nghĩa với khách hàng nếu có nhu cầu bán vàng sẽ được giá cao nhất, thuộc về thương hiệu Sacombank, với mức giá mua vào hôm nay là 36,50 triệu đồng/lượng.

Ngược lại, giá bán vàng SJC hôm nay, 8-8, ra thị trường thấp nhất của các doanh nghiệp, đồng nghĩa với khách hàng có nhu cầu mua vàng sẽ có lợi nhất, ở mức 36,57 triệu đồng/lượng, tại bảng giá của nhiều thương hiệu.

Chênh lệch mua bán vàng SJC hôm nay ở khoảng cách nhỏ nhất, có lợi nhất cho khách hàng giao dịch thuộc về Doji, với mức chênh khoảng 80 nghìn đồng/lượng.

Bảng giá vàng hôm nay 8-8 tại một số địa bàn, công ty lớn và ngân hàng (cập nhật lúc 9h sáng)

Lệ Thúy