1. Giá vàng thế giới: Xu hướng tăng vẫn tiếp tục?

Tính đến 9h sáng hôm nay, ngày 5-8, giá vàng giao ngay đứng mức $1.361/oz.

Bảng giá vàng hôm nay 5-8 tại một số địa bàn, công ty lớn và ngân hàng (cập nhật lúc 9h sáng).

Các nhà phân tích tại Capital Economics cho biết, sự thay đổi về kỳ vọng chính sách tiền tệ tại Mỹ, Nhật Bản, eurozone và Anh đóng vai trò lớn trong đà tăng của giá vàng từ đầu năm đến nay và xu hướng này còn tiếp tục.

2. Giá vàng SJC hôm nay, 5-8: Cơ hội vẫn dành cho nhà đầu tư

Tại thị trường trong nước, giá vàng SJC hôm nay, 5-8 giao dịch ở mức 36,69- 36,94 triệu đồng/lượng.

Có thể thấy sức hấp dẫn của vàng luôn là kênh đầu tư dễ thanh khoản và thu hút được nhiều sự quan tâm của giới đầu tư nhất. Nếu theo xát diễn biến thì cơ hội chinh phục quý kim vàng vẫn còn nhiều cơ hội để tạo ra lợi nhuận đáng kể cho các nhà đầu tư.

3. Hôm nay, 5-8: mua vàng ở đâu rẻ, bán vàng ở đâu đắt?

Theo bảng niêm yết giá của các doanh nghiệp kinh doanh vàng, những doanh nghiệp có giá mua vàng SJC cao nhất hôm nay- đồng nghĩa với khách hàng nếu có nhu cầu bán vàng sẽ được giá cao nhất, thuộc về thương hiệu PNJ, với mức giá mua vào hôm nay là 36,84 triệu đồng/lượng.

Ngược lại, giá bán vàng SJC hôm nay, 5-8, ra thị trường thấp nhất của các doanh nghiệp, đồng nghĩa với khách hàng có nhu cầu mua vàng sẽ có lợi nhất, ở mức 36,85 triệu đồng/lượng, tại bảng giá của Sacombank.

Chênh lệch mua bán vàng SJC hôm nay ở khoảng cách nhỏ nhất, có lợi nhất cho khách hàng giao dịch thuộc về Doji, với mức chênh khoảng 80 nghìn đồng/lượng.

Lệ Thúy