1. Giá vàng thế giới: Biến động tăng giảm mạnh

Tính đến 9h sáng hôm nay, ngày 18-8, giá vàng giao ngay đứng mức $1.355/oz.

Những số liệu kinh tế của Mỹ đã khiến thị trường vàng liên tục “sốt nóng” lúc tăng lúc giảm. Mặc dù thế, sang phiên Châu Á, giá vàng vẫn tiếp đà tăng mạnh.

2. Giá vàng SJC hôm nay, 18-8: Vàng tăng, nhà đầu tư vẫn thờ ơ

Tại thị trường trong nước, giá vàng SJC hôm nay, 18-8 giao dịch ở mức 36,56 36,82 triệu đồng/lượng.

Theo các chuyên gia tín hiệu tăng lãi suất chưa rõ ràng của Fed tác động lớn tới tâm lý nhà đầu tư vàng. Cũng bởi vậy các chuyên gia khuyên rằng thời điểm nhạy cảm này nhà đầu tư nên bình tĩnh nắm bắt thông tin để có định hướng phù hợp. 

3. Hôm nay, 18-8: mua vàng ở đâu rẻ, bán vàng ở đâu đắt?

Theo bảng niêm yết giá của các doanh nghiệp kinh doanh vàng, những doanh nghiệp có giá mua vàng SJC cao nhất hôm nay- đồng nghĩa với khách hàng nếu có nhu cầu bán vàng sẽ được giá cao nhất, thuộc về Maritimebank, với mức giá mua vào hôm nay là 36,72 triệu đồng/lượng.

Ngược lại, giá bán vàng SJC hôm nay, 18-8, ra thị trường thấp nhất của các doanh nghiệp, đồng nghĩa với khách hàng có nhu cầu mua vàng sẽ có lợi nhất, ở mức 36,74 triệu đồng/lượng, tại bảng giá của Eximbank.

Chênh lệch mua bán vàng SJC hôm nay ở khoảng cách nhỏ nhất, có lợi nhất cho khách hàng giao dịch thuộc về Doji, với mức chênh khoảng 80 nghìn đồng/lượng.

Bảng giá vàng hôm nay 18-8 tại một số địa bàn, công ty lớn và ngân hàng (cập nhật lúc 9h sáng):

Lệ Thúy