1.Giá vàng thế giới: Giảm gần 2% 

Tính đến 9h sáng hôm nay, ngày 10-5, giá vàng giao ngay đứng mức $1.264/oz. Giá vàng đã giảm mạnh từ mức $1.285 xuống vùng $1.260 mức giảm $25 đánh dấu mức giảm gần 2.0% trong phiên giao dịch ngày thứ Hai, do lực chốt lời tăng mạnh khi thông tin được công bố vào đầu phiên Mỹ.

2. Giá vàng SJC hôm nay, 10-5: Mua bán dè dặt

Tại thị trường trong nước, giá vàng SJC hôm nay, 10-5 giao dịch ở mức 33,67-33,87 triệu đồng/lượng.

Bảng giá vàng hôm nay 10-5 tại một số địa bàn, công ty lớn và ngân hàng (cập nhật lúc 9h sáng).

Các chuyên gia cho rằng thị trường vàng đang chờ đón những thông tin rõ ràng cũng như mức giá khả quan hơn, chính vì thế mà thị trường vàng ghi nhận phiên giao dịch dè dặt, trầm lắng hơn ở ngày thứ Hai đầu tuần.

3. Hôm nay, 10-5: mua vàng ở đâu rẻ, bán vàng ở đâu đắt?

Theo bảng niêm yết giá của các doanh nghiệp kinh doanh vàng, những doanh nghiệp có giá mua vàng SJC cao nhất hôm nay- đồng nghĩa với khách hàng nếu có nhu cầu bán vàng sẽ được giá cao nhất, thuộc về thương hiệu Eximbank, với mức giá mua vào hôm nay là 33,74 triệu đồng/lượng.

Ngược lại, giá bán vàng SJC hôm nay, 10-5, ra thị trường thấp nhất của các doanh nghiệp, đồng nghĩa với khách hàng có nhu cầu mua vàng sẽ có lợi nhất, ở mức 33,81 triệu đồng/lượng, tại bảng giá của phần lớn các PNJ.

Chênh lệch mua bán vàng SJC hôm nay ở khoảng cách nhỏ nhất, có lợi nhất cho khách hàng giao dịch thuộc về Phú Quý, với mức chênh khoảng 100 nghìn đồng/lượng.

Lệ Thúy