1. Giá vàng thế giới: Tăng điểm

Tính đến 9h sáng hôm nay, ngày 9-5, giá vàng giao ngay đứng mức $1.286/oz. Giá vàng tăng điểm sau kết quả của bảng lương phi nông nghiệp thấp hơn dự đoán cho thấy FED sẽ cần phải duy trì mức lãi suất hợp lý, giữ nguyên biện pháp nới lỏng tiền tệ và khả năng sẽ còn lâu mới nâng lãi suất đồng Đô la, điều giúp giá vàng thế giới leo thang.

Bảng giá vàng hôm nay 9-5 tại một số địa bàn, công ty lớn và ngân hàng (cập nhật lúc 9h sáng)

2. Giá vàng SJC hôm nay, 9-5: Đồng loạt vượt mốc 34 triệu

Tại thị trường trong nước, giá vàng SJC hôm nay, 9-5 giao dịch ở mức 33,97-34,17 triệu đồng/lượng.

Nhận  định về giá vàng tuần này các chuyên gia cho rằng giá vàng đang có nhiều biến động tăng giảm bất ngờ, có thể nói đây sẽ là cơ hội cho các nhà đầu tư nắm bắt được đúng thời điểm khi tham gia thị trường.

3. Hôm nay, 9-5: mua vàng ở đâu rẻ, bán vàng ở đâu đắt?

Theo bảng niêm yết giá của các doanh nghiệp kinh doanh vàng, những doanh nghiệp có giá mua vàng SJC cao nhất hôm nay- đồng nghĩa với khách hàng nếu có nhu cầu bán vàng sẽ được giá cao nhất, thuộc về thương hiệu Doji, với mức giá mua vào hôm nay là 34,08 triệu đồng/lượng.

Ngược lại, giá bán vàng SJC hôm nay, 9-5, ra thị trường thấp nhất của các doanh nghiệp, đồng nghĩa với khách hàng có nhu cầu mua vàng sẽ có lợi nhất, ở mức 34,15 triệu đồng/lượng, tại bảng giá của phần lớn các DN.

Chênh lệch mua bán vàng SJC hôm nay ở khoảng cách nhỏ nhất, có lợi nhất cho khách hàng giao dịch thuộc về Phú Quý, với mức chênh khoảng 100 nghìn đồng/lượng.

Lệ Thúy