Theo đó, tổng khối lượng cổ phiếu DAT chào sàn lần này là 38,1 triệu cổ phiếu phổ thông, có mệnh giá 10.000đ/cp, giá tham chiếu mở cửa là 13.000 đồng/cổ phiếu, biên độ giao động giá trong ngày ra mắt +-20%.

Trước đó ngày 27 và 29/10, Tập đoàn Sao Mai đã tổ chức roadshow để giới thiệu rộng rãi về cổ phiếu DAT đến với các nhà đầu tư tại TPHCM và Hà Nội. Hai sự kiện này đã thu hút đặc biệt và tạo nhiều cảm hứng của giới đầu tư tài chính.

Lễ ra mắt cổ phiếu DAT trên sàn giao dịch HoSE.

Trái ngược với tình hình ảm đạm chung của thị trường chứng khoán hiện nay, cổ phiếu DAT đã gây ấn tượng mạnh không ngờ với các nhà đầu tư chuyên nghiệp trong giới tài chính. Sở dĩ DAT được quan tâm nhiều như vậy, vì đây là doanh nghiệp sở hữu nhà máy tinh luyện mỡ cá thành dầu ăn cao cấp Ranee được đưa vào bếp ăn gia đình đầu tiên trên thế giới; được xây dựng rất hiện đại, và đầu tư hệ thống công nghệ tiên tiến từ châu Âu. Ngoài ra, Trisedco là một doanh nghiệp ra đời sau mà hoạt động trong lĩnh vực thuỷ sản đang rất thành công nên cổ phiếu DAT thuộc nhóm cổ phiếu "hot" sau khi hiệp định TPP kết thúc đàm phán thành công.

Việc cổ phiếu DAT chính thức được giao dịch trên HoSE là cột mốc lịch sử trong tiến trình phát triển của Công ty, mở ra cơ hội vàng cho Trisedco đẩy mạnh chuyên nghiệp hóa bộ máy hoạt động, nâng tầm doanh nghiệp; gia tăng sức mạnh tài chính để bứt phá trong giai đoạn hội nhập phía trước, hướng đến cổ phiếu DAT niêm yết trên sàn chứng khoán nước ngoài trong tương lai gần.                                           

PV