Ngày 19-12, Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an TP Đà Nẵng đã kiểm tra, bắt giữ một vụ vận chuyển hàng ngàn chai rượu nhập lậu gắn nhãn mác của nước ngoài đang trên đường vận chuyển từ Quảng Trị vào TP HCM. Chuyến hàng phi pháp này đã được lực lượng chức năng của Đà Nẵng phát hiện, giám sát ngay từ thời điểm đưa hàng lên xe và suốt hành trình từ lúc khởi hành đến khi vào địa phận Đà Nẵng.

Công an TP Đà Nẵng dừng phương tiện chở rượu lậu ngay phía nam hầm đường bộ Hải Vân

Đến 8h30 sáng 19-12, khi chiếc xe đầu kéo container chở lô hàng vừa qua khỏi hầm đường bộ Hải Vân (thuộc phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng), lực lượng Cảnh sát Kinh tế đã phối hợp với CSGT Cửa ô Hòa Hiệp dừng xe đầu kéo để kiểm tra.

Kết quả kiểm tra cho thấy số hàng trong container đều là các chai rượu gắn nhãn các loại rượu do nước ngoài sản xuất như Chivas, Maccalan , Hendrich's không dán tem nhập khẩu, không có hóa đơn chứng từ kèm theo với số lượng hơn 4.500 chai, trị giá nhiều tỷ đồng nếu tiêu thụ trót lọt.

Gần 650 thùng rượu các loại được bọc bao nilon màu đen được phát hiện trong container xe đầu kéo

Tài xế Võ Đức Thắng cho biết vừa vận chuyển xoài từ Khánh Hòa ra Lạng Sơn. Khi đang trên đường về thì nhận được điện thoại của chủ xe đề nghị dừng ở Quảng Trị để chở số rượu nói trên vào TP HCM cho một chủ hàng tên Tài với cước phí hơn 60 triệu đồng. Các tài xế xe đầu kéo cũng khai nhận trước đó đã hai lần vận chuyển rượu từ Quảng Trị vào TP HCM cho chủ hàng nói trên. 

Những chai rượu được gắn nhãn mác của nước ngoài, không có tem nhập khẩu 

Được biết, nhiều đối tượng đã nhập lậu rượu do nước ngoài sản xuất tại khu vực đường biên thuộc khu vực Lao Bảo (Quảng Trị), nơi giáp giới với Lào. Tuy nhiên, không loại trừ đó là hàng giả, hàng nhái nhãn hiệu sản xuất ở nước ngoài rồi nhập lậu vào Việt Nam. Loại rượu này thường được sử dụng cồn công nghiệp gây tác hại khôn lường đến sức khỏe người sử dụng.

Vụ việc đang được tiếp tục điều tra, xử lý.
Thân Lai