Những chiếc xe sang này được sản xuất trong khoảng thời gian từ ngày 15-5-2014 đến 10-2-2017, do TMV nhập khẩu và phân phối tại thị trường Việt Nam.

Chương trình sẽ được Lexus Vietnam thực hiện từ ngày 15-3-2019 tại tất cả các đại lý của Lexus trên toàn quốc. Đợt triệu hồi này có 286 xe Lexus GX460 tại Việt Nam bị ảnh hưởng.

Cục Đăng kiểm Việt Nam khuyến cáo người sử dụng, trên các xe nằm trong diện ảnh hưởng, cụm bơm khí (được cung cấp bởi Công ty Takata) có thể được sản xuất với nguy cơ bị hơi ẩm xâm nhập theo thời gian.

Lexus GX460 bị triệu hồi vì lỗi túi khí.

Trong trường hợp xe gặp tai nạn và hệ thống túi khí được kích hoạt, tùy theo từng hoàn cảnh, việc giải phóng khí trơ có thể tạo nên áp lực bên trong cụm bơm khí quá lớn và dẫn đến khả năng cụm bơm khí bị nứt vỡ.

Đối với trường hợp cụm bơm khí bị nứt vỡ, các mảnh kim loại của bơm khí có thể bắn văng ra xuyên qua túi khí đã được bơm phồng, dẫn đến nguy cơ gây chấn thương nghiêm trọng cho hành khách nếu xảy ra tai nạn.

Lexus Việt Nam sẽ kiểm tra và thay thế hoàn toàn miễn phí cụm bơm khí trong túi khí hành khách phía trước (nếu cần) cho các xe nằm trong diện ảnh hưởng. Thời gian kiểm tra và thay thế là khoảng 1 đến 4,5 giờ.

Cũng theo TMV, cho đến thời điểm hiện tại, TMV chưa nhận được bất kỳ một báo cáo nào liên quan đến việc

V.Cường