Hiện thông tin chi tiết về tài chính của giao dịch không được tiết lộ, vì thỏa thuận sẽ được hoàn thành vào tháng 4 tới. Gia đình Morgan sẽ giữ lại cổ phần thiểu số và lần đầu tiên, ban lãnh đạo và nhân viên cũng sẽ có được một phần cổ phần trong công ty.

Morgan Plus Six đang trong quá trình hoàn thiện.

“Hai năm vừa qua đánh dấu sự thành công vượt bậc trong lịch sử 110 năm của công ty chúng tôi. Tuy nhiên, để thực sự phát huy hết tiềm năng và đảm bảo tương lai lâu dài của Morgan, cả gia đình và đội ngũ quản lý, đều cảm thấy cần thiết phải có một đối tác chiến lược”, ông Dominic Riley, Chủ tịch của Morgan nói.

Được biết, Tập đoàn đầu tư Investindustrial cũng nắm giữ cổ phần chi phối tại hãng sản xuất xe hơi danh tiếng Aston Martin kể từ năm 2012. Khoản đầu tư mới sẽ cho phép Morgan mở rộng sản lượng sản xuất và đẩy nhanh quá trình phát triển các mẫu xe mới. Nhà sản xuất Anh đang đặt mục tiêu tăng gấp đôi doanh số hàng năm trong tương lai gần từ con số 750 xe/năm hiện nay.

Morgan Plus Six.

Morgan sẽ tiếp tục tập trung vào phân khúc xe thể thao cổ điển là thế mạnh của họ bằng kỹ thuật chế tác thủ công, sử dụng gỗ trong chế tạo xe hơi và sản xuất các phiên bản “độc”.

V.Cường (theo carscoops)