Khi nhắc đến xe bằng gỗ, chúng ta thường nghĩ ngay đến những chiếc xe đồ chơi, những sản phẩm chỉ để trang trí và làm đẹp cho không gian hay thu hút sự chú ý của mọi người. Thế nhưng người thợ mộc tài hoa Isaac Cohen đã khiến tất cả chúng ta phải ngạc nhiên.

Chiếc Splinter này đã tiêu tốn của Cohen tới 5.000 giờ công,

Ông Isaac Cohen - một thợ mộc gốc Israel đã chuyển đến sống tại Huston (bang Texas, Mỹ) vào năm 1979, đã lên kế hoạch "độ" lại những mẫu xe đã cũ hoặc hư hại rất nhiều với bề ngoài được thay thế hoàn toàn bằng... gỗ. Với đôi bàn tay khéo léo cũng như óc sáng tạo của mình, Cohen đã biến chúng thành những chiếc xe có hình dáng độc nhất vô nhị trên địa cầu.

Đầu tiên là chiếc Splinter được Cohen chế tạo vào năm 2002. Mẫu xe gỗ đầu tiên này là một món quà tuyệt vời mà Cohen làm cho chính mình nhân dịp kỷ niệm 50 năm trong nghề thợ mộc. Chiếc Splinter được xây dựng trên phần còn lại của một chiếc Honda Accord bị hư hỏng với khoảng 5.000 giờ công.

Mẫu xe này sau khi cải tạo có chiều dài x rộng lần lượt là  4.400 x 2.133 mm. Đặc biệt, riêng phần vô lăng đã tiêu tốn hơn 260 mảnh gỗ để tạo thành. Hệ thống cửa mở không còn là tay nắm thông thường mà chuyển hẳn sang điều khiển từ xa, rất hiện đại. Tất nhiên sức mạnh của chiếc xe này vẫn được giữ nguyên.

Những chiếc xe gỗ của Cohen.

Chiếc xe thứ 2 mất ít thời gian hơn khi chỉ mất khoảng 2.000 giờ công. Mẫu xe này có tên gọi là Slider được tạo ra vào năm 2007 và được chế tạo dựa trên khung gầm của chiếc Volkswagen Beetle 1976. Chiếc xe này được trang bị một hệ thống âm thanh nổi, TV và camera phía sau để tăng cường khả năng quan sát.

Cohen đã dành phần lớn cuộc đời của mình để biến những mảnh gỗ lớn thành nghệ thuật thuần túy, thiết kế và chế tạo đồ nội thất tùy chỉnh để đáp ứng nhu cầu sử dụng cho khách hàng trong hơn 35 năm qua. Điều đặc biết đó là ít ai ngờ anh lại áp dụng kinh nghiệm của mình để tạo ra những chiếc ô tô độc nhất vô nhị trên thế giới.

V.Cường (tổng hợp)