Porsche đang trong giai đoạn phát triển mạnh, dù nhiều khu vực trên thế giới bất ổn kinh tế
Kết quả báo cáo vừa được Porsche công bố cho hay, số lượng xe mà hãng xe sang nước Đức đã giao trong năm tài khoá 2016 tăng 6% tương đương với 237.778 chiếc, đạt doanh thu 22,3 tỷ euro (tăng 4%). 

Đồng thời, kết quả hoạt động kinh doanh tăng vượt trội đến 14% tương đương 3,9 tỷ euro. Lợi nhuận kinh doanh tăng trưởng ấn tượng, từ 15,8% (năm 2015) lên 17,4%. Đến cuối năm 2016, nguồn nhân lực của Porsche đã tăng 13% tương ứng với 27.612 nhân viên.

Với mức lợi nhuận trên 17%, Porsche tiếp tục là một trong những nhà sản xuất ô tô có lợi nhuận cao nhất trên thế giới. Chiến lược hạn chế rủi ro tiền tệ dài hạn cũng đóng góp một phần quan trọng vào kết quả kinh doanh, bất chấp sự bất ổn về kinh tế và chính trị ở nhiều khu vực khác nhau trên thế giới.

Porsche đang chuẩn bị cho công nghệ di động của tương lai. Theo đó, chi phí đầu tư cho việc nghiên cứu và phát triển đã gia tăng đáng kể, con số này đã tăng lên 2,2 tỷ euro trong năm 2016. Nhà sản xuất xe thể thao đầu tư vào việc phát triển các loại xe hybrid mới và mẫu xe Mission E chạy hoàn toàn bằng điện, cũng như đầu tư cho quá trình chuyển đổi số hóa.

Năm 2016, Porsche đã thành lập nên Porsche Digital GmbH ở Ludwigsburg và Trung tâm Digital Lab tại Berlin. Porsche cũng đồng thời nắm giữ cổ phần trong quỹ đầu tư mạo hiểm e.ventures và đơn vị cung cấp dịch vụ đỗ xe Evopark.

Minh Quang