Hyundai i30 wagon thế hệ mới sẽ ra mắt công chúng toàn cầu tại Thụy Sỹ vào tháng 3 tới
Phiên bản mới Hyundai i30 vẫn giữ nguyên thiết kế nhưng bổ sung thêm vào phiên bản wagon cụm đèn pha LED và đèn LED định vị ban ngày. Khoang hành lý có dung tích 602 lít lúc bình thường và 1.650 lít khi gập hàng ghế sau, giúp i30 wagon trở thành chiếc xe có không gian chứa đồ lớn nhất phân khúc.

Chiều dài tổng thể của phiên bản wagon là 4.585 mm (trong khi ở phiên bản 5 cửa là 4.340 mm) và chiều cao 1.465 mm (1.475 mm với giá nóc). Chiều rộng tổng thể 1.795 mm và chiều dài cơ sở 2.650 mm, tương đương với phiên bản 5 cửa.

Hyundai tiêu chuẩn hóa công nghệ bằng việc trang bị những tính năng kết nối và an toàn chủ động mới nhất trên i30 Wagon thế hệ mới gồm phanh khẩn cấp tự động, đèn pha chủ động, cảnh báo chệch làn đường,...

Hệ thống phanh khẩn cấp tự động (AEB) trang bị trên i30 hoạt động ở 3 giai đoạn. Sau khi cảnh báo tái xế bằng âm thanh và tín hiệu, hệ thống sau đó sẽ kiểm soát phanh xe theo các mức độ nguy hiểm của va chạm và truyền lực phanh tối đa để tránh va chạm và giảm thiểu chấn thương khi xảy ra va chạm.

Hệ thống cảnh báo (DAA) là tính năng hỗ trợ tài xế, cho phép hệ thống phát hiện khi tài xế không tập trung hoặc mệt mỏi, tránh được các tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra. Thiết bị điều khiển hành trình (ASCC) giúp xe giữ được tốc độ và khoảng cách không đổi với xe phía trước bằng cách tự động phanh hoặc tăng tốc lên tới 180 km/h. Khi giao thông đông đúc, hệ thống sẽ tự động phanh cho đến khi chiếc xe dừng hẳn và tăng tốc đến vận tốc mong muốn ngay khi đường thông thoáng.

Bên cạnh đó, i30 wagon còn sở hữu hệ thống cảnh báo điểm mù (BSD), cảnh báo đường giao nhau (RCTA), cảnh báo chệnh làn đường (LKAS), chức năng thông tin giới hạn tốc độ (SLIF) và đèn pha chủ động (HBA),...

i30 Wagon mang đến cho người dùng nội thất rộng rãi với màn hình rộng cho hệ thống thông tin giải trí. Màn hình cảm ứng 8 inch với hệ thống navigation thế hệ mới trang bị các chức năng kết nối mới nhất như Apple CarPlay, Android Auto và dịch vụ LIVE. Hệ thống sạc không dây cho điện thoại thông minh với tiêu chuẩn Qi cũng được trang bị sẵn.

Hệ truyền động trang bị trên i30 Wagon bao gồm động cơ tăng áp cỡ nhỏ giúp tăng hiệu quả và phản ứng của xe (tiêu thụ nhiên liệu trung bình 3,6-5,8l/100km, khái thải CO2 95-135 g/km). Người dùng có thể lựa chọn động cơ xăng và động cơ turbodiesel 1.6L. Động cơ xăng tăng áp 4 xy lanh 1.4L T-Gdi hoàn toàn mới của Hyundai cho công suất cực đại 140 PS. Động cơ 3 xy lanh 1.0 T-GDi cho công suất cực đại 120 PS.Minh Quang